Du học nghề Đức gồm có những ngành nào? LƯƠNG CAO 2023

Cơ hội cho người lao động Việt Nam ở độ tuổi lao động phổ thông (lao động trẻ) tại Đức là rất lớn, bởi Chính phủ Đức (CHLB Đức) đưa ra mục tiêu thu hút lao động nước ngoài mỗi năm lên tới 400.000 người, chủ yếu ở các nước Nam Âu và châu Á.
Thị trường lao động Đức đang rất khát lao động, nguồn nhân lực trẻ. Mức lương tối thiểu tại CHLB Đức đã tăng lên mức 12 Euro ( khoảng 300.000 đồng, tiền Việt) cho mỗi giờ làm việc từ đầu năm 2022. Vì thế, làn sóng người Việt trẻ sang Đức tìm kiếm cơ hội xây dựng sự nghiệp thông qua con đường ”du học nghề Đức” ngày càng trở nên phổ biến.

Du học nghề Đức gồm có những ngành nào? LƯƠNG CAO 2023
Du học nghề Đức gồm có những ngành nào? LƯƠNG CAO 2023

Vậy các bạn trẻ có dự định đi du học nghề Đức cần tìm hiểu và chuẩn bị những gì tại Việt Nam, để có thể hội nhập tại Đức, đảm bảo việc sinh sống học tập, làm việc được thuận lợi, hiệu quả?

Trước tiên hãy cùng Intereducation tìm hiểu về:”Du học nghề Đức có những ngành nào?” nhé!

Du học nghề Đức là gì?

Du học nghề tại Đức là hình thức vừa học vừa làm tại trường nghề ở Đức. Sinh viên sẽ đi học lý thuyết tại trường nghề và sẽ được thực hành – làm việc bán thời gian tại doanh nghiệp, các công ty liên kết với ngành nghề du học mà sinh viên đang theo học.
Sau khi nhận chứng chỉ nghề ở Đức, bạn vẫn có thể làm việc ở các quốc gia khác, bởi chứng chỉ sau khi tốt nghiệp bạn nhận được là “Chứng chỉ Quốc tế”, bạn được phép bạn làm việc tại bất cứ quốc gia nào bạn muốn.
Hình thức đào tạo nghề giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ngay khi còn đi học. Thời gian đào tạo kéo dài từ 2 tới 3 năm. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí, được đi thực tập có lương khoảng 1200 đến 1500 Euro mỗi tháng.

Ưu điểm của du học nghề Đức

Môi trường học tập tiên tiến, phù hợp với các bạn có học lực trung bình khá.

Nền kinh tế ở Đức hiện tại đứng đầu Liên Minh Châu Âu, và lớn thứ 4 toàn thế giới. Đức có nền giáo dục phát triển, là điểm thu hút hàng triệu sinh viên trên thế giới theo học.
Môi trường học tập tiên tiến trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, kết hợp lý thuyết đi đôi với thực hành giúp học viên có thể tiếp thu tốt hơn.
Tại Đức chương trình đào tạo chú trọng chất lượng đầu ra, chính vì thế mà chương trình đào tạo đại học 4 – 5 năm có thể kéo dài 7 -8 năm mới học xong là chuyện hết sức bình thường. Chương trình học nặng, khó nhiều sinh viên không theo được phải chuyển ngành, cũng có những bạn sinh viên phải bỏ ngang đi làm các công việc như: nail hay phục vụ…
Chính vì thế mà du học nghề Đức được xem là phù hợp với các bạn sinh viên có học lực trung bình khá, đảm bảo được quá trình theo học và có chứng chỉ sau khi học xong, thời gian theo học lại ngắn.

Thu nhập kép, không giới hạn đối tượng tham gia.

Đức mở cửa với chương trình đào tạo học nghề miễn phí cho các bạn sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam.
Độ tuổi có thể theo học từ 18 tuổi đến 33 tuổi, không giới hạn vùng miền, chỉ cần không mắc các bệnh truyền nhiễm đều có thể tham gia chương trình du học nghề Đức.
Hơn nữa, khi tham gia chương trình học nghề tại Đức, các bạn sinh viên còn nhận được khoản trợ cấp học nghề từ 1200 tới 1500 euro hàng tháng, giúp bạn có thể chi trả chi phí sinh hoạt tại Đức.
Tùy vào khu vực thành phố nơi ở, mà các bạn sinh viên có thể kiếm thêm 9,35 euro/h, làm việc không quá 20 tiếng trên tuần.
Lương sau khi ra trường ổn định từ: 2.800 đến 3.500 euro tùy ngành.

Tiết kiệm thời gian, và tương lai có nhiều lựa chọn.

Nếu như học đại học thời gian từ 4 tới 5 năm, thực tế có thể kéo dài tới 7 hoặc 8 năm mới học xong, thì chương trình du học nghề Đức lại chỉ mất từ 3 tới 3,5 năm.
Song song được nhận lương hay trợ cấp trong quá trình theo học. Có hơn 300 nghề đào tạo hình thức kép vừa học vừa làm, đa dạng ngành nghề: điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, làm bánh, công nghệ thông tin – it, ngành chăm sóc sắc đẹp, cơ khí … sinh viên học xong chắc chắn có việc, nếu bạn muốn chuyển ngành hoàn toàn có thể được.

Tiết kiệm thời gian, và tương lai có nhiều lựa chọn.
Tiết kiệm thời gian, và tương lai có nhiều lựa chọn.

Cơ hội nghề nghiệp cao, tự chủ tài chính trong tương lai.

Đức khan hiếm lao động, một số ngành thức sự đang rất khát nguồn lao động trẻ, khả năng tham gia chương trình du học nghề tỷ lệ có Visa rất cao – khả năng 100% đậu. Dự đoán Đức cần thêm 152.000 lao động năm 2025. Riêng ngành đường sắt cần khoảng 150.000 lao động.

Có thể định cư lâu dài tại Đức.

Chính phủ Đức có những chính sách và luật cho người lao động có định hướng làm việc lâu dài, đặc biệt ngành điều dưỡng và đường sắt.
Sau 2 năm ra trường đi làm đúng ngành có thể xin visa định cư vĩnh viễn, là một trong những điều kiện thuận lợi cho du học nghề Đức.
Click ngay  để được tư vấn miễn phí!

Có thể định cư lâu dài tại Đức.
Có thể định cư lâu dài tại Đức.

Du học nghề Đức gồm có những ngành nào?

* Danh sách các ngành du học nghề tại đức , có LƯƠNG CAO 2023

#1 Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Ngành điều dưỡng tại Đức đang có nhu cầu nhân lực rất lớn, công việc chính là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, người già trong các bệnh viện, phòng khám và viện dưỡng lão.
Chi tiết mức lương từng vùng (bang), ngành nghề công việc làm tại bệnh viện – trung tâm dưỡng lão – tổ chức công giáo theo năm kinh nghiệm xem bài >> Review du học nghề điều dưỡng tại Đức.
Click ngay  để được tư vấn miễn phí!

#2 Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Ngành du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi “thu nhập kép” không mất tiền học phí và được hưởng lương ngay trong thời gian học nghề. Mức lương học viên nhận được từ 700 – 1000 euro và sẽ tăng theo năm kinh nghiệm.
Xem chi tiết về điều kiện và hồ sơ đi du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại đây.

#3 Du học nghề đầu bếp tại Đức

Du học nghề đầu bếp tại Đức thuộc nhóm ngành du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức. Công việc của ngành đầu bếp là:
– Lên thực đơn theo yêu cầu của khách, theo mùa.
– Đặt mua nguyên liệu, chế biến và bảo quản thực phẩm.
– Sử dụng các dụng cụ nhà bếp linh hoạt để chế biến, tạo ra món ăn.
– Trình bày và trang trí món ăn, đẹp mắt.
– Vệ sinh, dọn dẹp, đóng gói nguyên liệu và xử lý rác thải.
– Học cách phân biệt và bảo quản rượu hảo hạng.
Tìm hiểu chi tiết đọc bài >> reiview du học nghề đầu bếp tại Đức

#4 Du học nghề cơ khí tại Đức

Du học nghề cơ khí tại Đức là một ngành hot không hề kém ngành cntt hay điều dưỡng. Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam tham gia chương trình du học nghề Đức, chọn ngành cơ khí (cơ khí ô tô), do Đức nổi tiếng với lĩnh vực này. Ngành cơ khí có rất nhiều ngành nhỏ, các bạn theo học chương trình du học nghề cơ khí có thể học và làm việc với các chuyên ngành nhỏ như:
– Cơ khí ô tô
– Cơ điện tử ô tô
– Cơ khí công nghiệp
– Cơ khí chế tạo: gò, hàn, xì…
– Thợ cơ khí đứng máy: phay, cnc…

#5 Du học nghề ô tô tại Đức

Du học nghề ô tô tại Đức chính là du học nghề cơ khí sửa chữa ô tô tại Đức, có mức lương cao và cạnh tranh. Cơ hội làm việc trong các công ty lớn như BMW, Mercedes, Audi…
Internal Link:
– Sự thật về du học nghề Đức (Review)
– Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?
– Thông tin du học nghề Đức: điều kiện, hồ sơ, chi phí, lương.

* Ngoài ra, du học nghề Đức còn có các ngành khác

  • Du học nghề làm bánh tại Đức
  • Du học nghề công nghệ thông tin tại Đức
  • Du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp
  • Du học nghề Đức ngành xây dựng
  • Du học nghề lái tàu ở Đức
  • Du học nghề Đức ngành bán hàng
  • Du học nghề Đức ngành kinh doanh
  • Du học cao đẳng nghề tại Đức
  • Du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa
  • Du học Đức ngành công nghệ sinh học

Du học nghề ở đâu tốt nhất?

“Lựa chọn du học nghề Đức ở đâu tốt nhất? uy tín, chi phí thấp, thời gian bay nhanh” là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ đang có ý định, định hướng đưa con em mình đi lao động ở Đức.
Intereducation tự hào là Trung tâm du học nghề Đức uy tín #top1 tại Tp. Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn “Du học nghề Đức”, Intereducation mang đến cơ hội du học trong tầm tay cho các bạn trẻ Việt Nam.

Săn ngay >> Học bổng du học nghề Đức

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề cơ bản của chương trình du học nghề Đức. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy Click ngay để được giải đáp kịp thời!

Summary
Article Name
Du học nghề Đức gồm có những ngành nào? LƯƠNG CAO 2023
Description
Du học nghề Đức gồm có những ngành nào? LƯƠNG CAO 2023. Du học nghề tại Đức là hình thức vừa học vừa làm tại trường nghề ở Đức. Sinh viên sẽ đi học lý thuyết tại trường nghề và sẽ được thực hành – làm việc bán thời gian tại doanh nghiệp, các công ty liên kết với ngành nghề du học mà sinh viên đang theo học.
Author