Review du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức

31/03/2023 | Đăng bởi : admin

Du học nghề sữa chữa ô tô tại Đức.

Du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức một nghề đầy thách thức bởi sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ứng viên, nhưng tại sao vẫn là sự lựa chọn HOT ở Việt Nam.

Hãy cùng Intereducation tìm hiểu “Du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức” , có gì đặc biệt thu hút lựa chọn của các bạn trẻ đến thế nhé!

Du học nghề sửa chữa ô tô tại Đức tại sao “HOT”?

Đức nổi tiếng là quốc gia đứng đầu về công nghệ sản xuất ô tô, với các thương hiệu nổi tiếng VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel… Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp và công nghệ sản xuất ô tô thì du học nghề ngành sản xuất ô tô tại Đức cũng đang rất sôi động. Du học nghề ô tô tại Đức hứa hẹn tương lai được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, ở các tập đoàn lớn, cùng một mức lương cao mơ ước.

Điều kiện để đi du học nghề sửa chữa ô tô ở Đức chỉ cần chứng chỉ tiếng Đức bằng B1, tốt nghiệp THPT và sức khoẻ tốt là có thể du học nghề ô tô ở Đức.

Ngoài ra còn được nhận hỗ trợ từ chính phủ Đức, miễn 100% học phí, có khoản trợ cấp thêm cho bạn trong thời gian học, và được làm thêm 20 tiếng trong 1 tuần.

Dù là một nghề có sự cạnh tranh khốc liệt, nhưng vì độ “HOT” của ngành mà các bạn trẻ Việt Nam vẫn lựa chọn tham gia.

Du học nghề sữa chữa ô tô tại Đức.
Du học nghề sữa chữa ô tô tại Đức.

Chương trình đào tạo nghề ô tô tại Đức

*Thời gian học: từ 3 đến 3,5 năm.

*Kỳ nhập học: vào tháng 9, 10 (mùa đông).

*Địa điểm học: có thể học tại các trường kỹ thuật đào tạo nghề ô tô như Ostfalia Hochschule für angewandte Wissenschaften, Wolfsburg. Technische Universität Ilmenau, Hochschule für Technik und Wirtschaft Dresden (University of Applied Sciences, Helmut-Schmidt-Universität / Universität der Bundeswehr Hamburg, Hochschule Osnabrück, Technische Hochschule Köln…

*Nội dung đào tạo, tham khảo chương trình học của trường:

Đại Học Công nghệ xe (Fahrzeugtechnik): chủ yếu là nghiên cứu, sáng chế. Sinh viên sẽ nghiên cứu những đề tài về khoa học máy tính, kỹ thuật, vật lý, khoa học vật liệu, tĩnh học và động học. Các môn phục vụ cho kiến thức nền này sẽ là: công nghệ truyền động, kết cấu cơ khí, công nghệ truyền nhiệt và truyền khối, quản trị kinh doanh.

Sau đó, các bạn có thể đăng ký chuyên ngành sau: cơ giới, động cơ đốt trong và chế tạo xe.

Những thuận lợi và khó khăn khi theo học nghề ô tô tại Đức

Mức lương của du học sinh nghề sửa ô tô tại Đức, theo các năm học ở trường nghề:

Năm 1: Khoảng từ €520 – đến €650 (Tương đương 13 – 16,5 triệu)

Năm 2: Khoảng từ €544 – đến €680 (Tương đương 13,8 – 17,5 triệu)

Năm 3: Khoảng từ €600 – đến €750 (Tương đương 15,3 – 19,2 triệu)

Năm 4: Khoảng từ €760 – đến €950 (Tương đương 19,7 – 24,3 triệu)

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong các công ty sản xuất ô tô lớn, và nổi tiếng như: Audi, MERCEDES BENZ, LIMOUSINES, BMW, VOLKSWAGEN, PORSCHE, ADAM OPEL AG, ALPINA, BITTER CARS,…

Nhận tấm bằng nghề giá trị, giúp bạn có nhiều lựa chọn và mức lương mong đợi trên khắp Châu Âu.

Ngoài những thuận lợi thì nghề ô tô cũng có những khó khăn không thể tránh khỏi trong quá trình làm việc:

  • Nghề sửa chữa ô tô cần có sức khỏe phải tốt, công việc nặng và dùng sức nhiều.
  • Môi trường làm việc trong nhà xưởng, mùa hè nóng mùa đông thì lạnh.
  • Dầu mỡ, bụi bặm, và tiếng ồn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề cơ bản của chương trình du học nghề ô tô tại Đức. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 08 6789 7417 – 0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

Trả lời