Review Du học nghề đầu bếp tại Đức

13/03/2023 | Đăng bởi : SEO

Review Du học nghề đầu bếp tại Đức

Tại sao lại nói “Du học nghề Đức ngành đầu bếp, không bao giờ lỗi thời”?

Đức có vị trí địa lý nằm ở trung tâm của Châu Âu, nơi hội tụ nhiều nền văn hóa của khu vực Châu Âu. Nhiều nhà hàng, khách sạn được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Và ẩm thực là một dịch vụ quan trọng tạo nên sự thu hút đối với du khách. Chính vì thế nghề đầu bếp được ví là nghề học không bao giờ lỗi thời, và nhu cầu tuyển dụng cao.

Review Du học nghề đầu bếp tại Đức
Review Du học nghề đầu bếp tại Đức

Hãy cùng Intereducation tìm hiểu về:”Du học nghề Đức ngành đầu bếp/Du học nghề đầu bếp tại Đức?” nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về du học nghề Đức ngành nhà hàng – khách sạn tại Đức.

Du học nghề ngành đầu bếp tại Đức sẽ làm công việc gì?

Du học nghề đầu bếp tại Đức thuộc nhóm ngành “Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức”. Công việc của một đầu bếp chuyên nghiệp là:

  • Lên thực đơn theo yêu cầu của khách, theo mùa
  • Đặt mua nguyên liệu, chế biến và bảo quản thực phẩm
  • Sử dụng các dụng cụ nhà bếp linh hoạt để chế biến, tạo ra món ăn
  • Trình bày và trang trí món ăn, đẹp mắt
  • Vệ sinh, dọn dẹp, đóng gói nguyên liệu và xử lý rác thải
  • Học cách phân biệt và bảo quản rượu hảo hạng
  • Hướng dẫn và giám sát nhân viên phụ bếp
  • Kiểm tra kho nguyên vật liệu

Những việc kể trên là những công việc cơ bản mà người đầu bếp nào cũng sẽ phải làm, nhưng cũng sẽ có đôi chút thay đổi tùy vào yêu cầu công việc ở các nhà hàng mà bạn làm việc.

Chương trình đào tạo nghề đầu bếp tại Đức

Sinh viên tham gia chương trình du học nghề Đức ngành đầu bếp sẽ có thời gian du học:  từ 2 đến 3 năm

Thời gian nhập học: kỳ nhập học tháng 8 – 9 mùa đông, và kỳ tháng 3 – 4 mùa hè.

Địa điểm: Các trường chuyên đào tạo ngành nhà hàng khách sạn European Munich , Cologne , Rhine Waal ,  Bad Honnef Karlschochschule…

Chương trình đào tạo nghề Đầu Bếp ở Đức
Chương trình đào tạo nghề Đầu Bếp ở Đức

*Nội dung chương trình đào tạo nghề đầu bếp tại Đức trong các trường đào tạo như sau:

Nội dung học năm thứ 1: Học cách giao tiếp với khách, học cách quản lý và sắp xếp tổ chức bếp.

  • Chuẩn bị, chế biến và phục vụ các món ăn theo công thức nấu ăn.
  • Tìm hiểu những điều cơ bản về luật thực phẩm và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.
  • Tìm hiểu các quy định về an toàn khi làm việc trong nhà bếp
  • Lên thực đơn, tư vấn và tính hóa đơn cho khách.
  • Bảo quản thực phẩm đúng cách và kiểm tra đơn hàng.
  • Làm hợp đồng mua bán thực phẩm, cách quản lý thông tin và sử dụng các phương tiện làm việc.

Nội dung học năm thứ 2: Học cách nhận biết nguyên liệu, chế biến, trang trí và trình bày món ăn

  • Nghiên cứu về các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như trái cây, rau và ngũ cốc. Các đầu bếp tương lai học cách chế biến và bảo quản cũng như hiểu toàn diện về giá trị dinh dưỡng nguyên liệu chế biến có nguồn gốc thực vật. Để có thể chế biến các món ăn dành cho người ăn chay hoặc thuần chay.
  • Chuẩn bị tiệc buffet: Cách chế biến món ăn nóng và món nguội, cách trình bày và trang trí món ăn sao cho hấp dẫn.
  • Chuẩn bị các món tráng miệng.
  • Chế biến các món ăn từ thịt, thịt thú săn và gia cầm hoặc cá và hải sản.

Nội dung học năm thứ 3: Nghiên cứu văn hóa vùng miền, thiết kế menu lên thực đơn và học cách sáng tạo

  • Tâm lý học bán hàng
  • Lập kế hoạch, lên thực đơn, tư vấn cho khách muốn tổ chức tiệc.
  • Chọn món, thiết kế thực đơn, trang trí bàn ăn, phòng ăn theo chủ đề cụ thể ví dụ tuần lễ nấm vào mùa thu hoặc món ăn của một quốc gia cụ thể nào đó.
  • Thiết kế menu/combo đồ ăn phù hợp với nguyên vật liệu theo mùa và theo từng dịp khác nhau cân đối với giá thành sản phẩm.
  • Văn hoá ẩm thực vùng miền của nước Đức và các nước khác trên thế giới.
  • Nghiên cứu và sáng tạo các công thức nấu ăn phù hợp với thời đại.

Điều kiện, hồ sơ, chi phí đi du học nghề đầu bếp tại Đức

Để đi du học nghề Đức ngành đầu bếp tại Đức cần điều kiện gì? Hồ sơ và chi phí đi du học nghề ngành này như thế nào?

Bạn có thể tham khảo bài viết sau: Thông tin du học nghề đức: điều kiện, hồ sơ, chi phí 2023

Thuận lợi và khó khăn khi theo học nghề đầu bếp tại Đức

Thuận lợi:

+ Tương lai vững vàng bởi nghề đầu bếp không bao giờ lỗi thời, ra trường có ngay việc làm cùng tấm bằng nghề đầu bếp quốc tế trong tay.

Hơn thế nữa, bạn còn có rất nhiều lựa chọn để phát triển sự nghiệp sau khi được đào tạo đầu bếp (Koch).  Ví dụ như trở thành:

  • Bếp trường (Küchenmeister)
  • Kỹ thuật viên thực phẩm (Lebensmitteltechniker)
  • Đầu bếp chế biến món ăn kiêng (Diätkoch)

Để có thể thăng tiến trong công việc cũng như mức lương cao hơn, bạn có thể học lên theo ngành quản trị nhà hàng khách sạn, tương lai có thể tự mở cửa hàng tại Đức.

+ Mức lương: mức lương đầu bếp sẽ phụ thuộc vào hệ thống nhà hàng mà bạn làm việc, và trình độ chuyên môn của bạn. Nếu bạn là một đầu bếp giỏi có tay nghề cao thì mức lương có thể đạt tới 8000 euro, nếu đạt tới trình độ Michelin thì chắc chắn mức lương của bạn sẽ vượt mong đợi.

+ Quyền lợi:

  • Được miễn học phí trong suốt quá trình theo học chương trình đào tạo nghề đầu bếp tại Đức.
  • Được trả lương khi thực hành tại các cơ sở nhà hàng – khách sạn.
  • Được tham gia các khoản bảo hiểm đầy đủ, theo quy định của CHLB Đức.
  • Sau ra trường 2 năm, làm việc liên tục đúng chuyên ngành sẽ có cơ hội nhận được visa định cư lâu dài.

Khó khăn du học nghề đầu bếp tại Đức

Những khó khăn khi theo học nghề đầu bếp tại Đức sẽ trải qua như:

  • Hơi nóng
  • Tiếng ồn
  • Phục vụ theo ý muốn của khách
  • Làm việc theo ca, dạy sớm và di chuyển thưởng xuyên

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề cơ bản của chương trình du học nghề đầu bếp tại Đức. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 08 6789 7417 – 0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

Trả lời