Review du học nghề làm bánh tại Đức

14/03/2023 | Đăng bởi : SEO

Du học nghề Đức ngành làm bánh

Đức nằm ở trung tâm Châu Âu, có nền văn hóa và ẩm thực phong phú, từ món mặn đến món ngọt đều để lại những ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách khi đến đây. Nước Đức nổi tiếng với nhiều món bánh thơm ngon, bánh mì ở Đức đa dạng và phong phú. Nếu bạn có niềm đam mê với bánh ngọt, đang tìm kiếm một công việc làm bánh với mức lương cao, thì Đức chính là điểm đến khởi nghiệp tuyệt vời dành cho bạn.

Hãy cùng Intereducation tìm hiểu về:”Du học nghề làm bánh tại Đức” nhé!

Du học nghề ngành làm bánh tại Đức sẽ làm công việc gì?

Du học nghề làm bánh tại Đức thuộc nhóm ngành “du học nghề nhà hàng khách sạn”, tương tự như ngành du học nghề đầu bếp tại Đức, công việc chính là làm bánh mì hoặc bánh ngọt tại các tiệm bánh ở Đức. Các loại bánh mì được làm ra từ những loại nguyên liệu như: lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch, ngô , gạo…Công việc của thợ làm bánh sẽ bắt đầu từ 3-4h sáng và kết thúc vào 12h trưa.

Du học nghề Đức ngành làm bánh
Du học nghề Đức ngành làm bánh

Chương trình đào tạo nghề làm bánh tại Đức

Thời gian du học: 2 đến 3 năm

Thời gian nhập học: kỳ nhập học tháng 8 – 9 mùa đông, và kỳ tháng 3 – 4 mùa hè.

Địa điểm: Học lý thuyết tại trường chuyên đào tạo nghề làm bánh, thực hành ở những tiệm bánh mỳ, nhà hàng liên kết với trường đào tạo.

Tiệm bánh mỳ ở Đức
Tiệm bánh mỳ ở Đức

Chương trình học lý thuyết tại các trung tâm, trường nghề

Khoa học thực phẩm, quá trình lên men, đại lượng và đơn vị đo lường, khía cạnh kinh doanh vận hành, công thức và phương pháp nướng.

Học kỹ năng làm bánh:  làm bột tạo khối đơn giản, thiết kế quảng cáo và tư vấn bán.

Kỹ năng sản xuất bánh từ các nguyên liệu: bánh nướng từ bột nhào, làm bánh mì và bánh quy từ lúa mì, bánh mì và bánh quy từ lua mạch đen, bánh mì nguyên cám, Bnha ngọt và món ăn nhẹ.

Chương trình học thực hành tại các cơ sở thực hành nghề làm bánh

* Chuẩn bị nguyên liệu

Đường, bơ, sữa, nguyên liệu trang trí, … các dụng cụ và trang thiết bị cần dùng khi làm bánh.

Kiểm tra kho hàng và lên kế hoạch đặt hàng nguyên vật liệu làm bánh.

Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu làm bánh khi nhập kho.

Sơ chế và chế biến nguyên vật liệu.

* Kiểm tra thông tin thực đơn trong ngày

Xác định số lượng và loại bánh

Thực hiện các món bánh theo đúng quy trình, phương pháp và yêu cầu thành phẩm.

* Làm bánh

Bánh kem, bánh mì, bánh ngọt, các loại bánh tráng miệng, …

Hỗ trợ đồng nghiệp và cấp trên thực hiện các công việc được giao

Thiết kế, sáng tạo các loại bánh và quầy bánh theo nhu cầu của khách hàng

* Đảm bảo chất lượng

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo tính thẩm mỹ của các sản phẩm bánh làm ra.

Đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn của các món bánh.

* Dọn dẹp và kiểm kê

Kiểm kê lại toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ sau ca làm việc

Vệ sinh toàn bộ trang thiết bị và khu vực làm việc

Chương trình đào tạo 3 năm sẽ có 2 kỳ thi, thi giữa kỳ (Zwischen Prüfung) sau 1 năm rưỡi học nghề làm bánh và thi tốt nghiệp (Abschluss Prüfung) tại Đức. Sau khi vượt qua kỳ thi này bạn sẽ chính thức là 1 thợ làm bánh tại Đức.

Điều kiện, hồ sơ, chi phí đi du học nghề làm bánh tại Đức

Để đi du học nghề Đức ngành làm bánh tại Đức cần điều kiện gì? Hồ sơ và chi phí đi du học nghề ngành này như thế nào?

Bạn có thể tham khảo bài viết sau: Thông tin du học nghề đức: điều kiện, hồ sơ, chi phí 2023

Thuận lợi khi theo học nghề làm bánh tại Đức

+ Tương lai: dù ở thời bình hay đại dịch như covid xảy ra thì nghề làm bánh vẫn luôn hoạt động hết công suất. Sau khi có tấm bằng chứng chỉ nghề làm bánh quốc tế trong tay, bạn có thể dễ dàng xin việc tại bất cứ nơi nào ở Đức.

+ Mức lương: tùy vào từng vùng và cửa hàng mà bạn làm việc, mức lương của ngành du học nghề làm bánh tại Đức khoảng từ 700 tới 1000 euro, lương sẽ tăng theo năm kinh nghiệm.

Khó khăn khi theo học nghề làm bánh tại Đức

Để đảm bảo các cửa hàng bánh mì sẽ mở cửa vào sáng sớm và tối muộn để phục vụ khách hàng, thì các thợ làm bánh phải:thức khuya, dậy sớm, đứng nhiều, làm theo ca không ổn định giờ giấc,…

Tiếng ồn và mùi thực phẩm cũng là những điều mà một thợ làm bánh nào cũng phải trải qua. Hơn thế nữa làm bánh có thể gặp phải các bệnh như: đau lưng, gai cột sống, giãn tĩnh mạch, thoái hoá khớp,…Đau cổ tay, cánh tay, đau vai có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất công việc.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề cơ bản của chương trình du học nghề làm bánh tại Đức. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 08 6789 7417 – 0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

 

Trả lời