Review du học nghề công nghệ thông tin tại Đức

13/03/2023 | Đăng bởi : SEO

Review du học nghề công nghệ thông tin tại Đức

Ngành công nghệ thông tin không chỉ hot tại Việt Nam mà trên thế giới cũng rất khát nguồn lao động, đặc biệt du học nghề công nghệ thông tin ở Đức cũng đang rất sôi động. Đức là một trong số ít các quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu nhất là ngành công nghệ thông tin.

Review du học nghề công nghệ thông tin tại Đức
Review du học nghề công nghệ thông tin tại Đức

Hãy cùng Intereducation tìm hiểu về:”Du học nghề công nghệ thông tin tại Đức” nhé!

Công nghệ thông tin bên Đức

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở Đức như thế nào?

Lĩnh vực CNTT ở Đức thách thức sự đổi mới và điều chỉnh các dịch vụ CNTT để cải thiện quá trình số hóa. Sự tiến bộ của Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đã diễn ra làm tăng tính ổn định của ngành công nghiệp đang phát triển ở Đức. Công nghệ phát triển đã thúc đẩy và được đưa vào nhiều lĩnh vực như giải trí, kinh tế, phương pháp y tế, truyền thông, v.v.

Nội dung chương trình đào tạo du học nghề ngành cntt ở Đức

* Công việc của các bạn du học nghề ngành công nghệ thông tin tại Đức

  • Thiết kế website
  • Phát triển di động
  • Chuyên gia bảo mật
  • Thiết kế game
  • Phát triển phần cứng
  • Phát triển ứng dụng
  • Lập trình
  • Khoa học dữ liệu

* Chương trình đào tạo 3 năm ngành công nghệ thông tin tại nước Đức

Thời gian du học nghề: 3 năm

Địa điểm: học tại các trường chuyên đào tạo công nghệ cao, đại học kỹ thuật như: Munich,  Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich), RWTH Aachen, Heidelberg (Heidelberg University), Viện công nghệ Karlsruhe, Đại học Stuttgart, Đại học Bonn, Đại học kỹ thuật Darmstadt…

Ưu điểm của du học nghề ngành công nghệ thông tin tại Đức

– Được miễn 100% học phí

– Chi phí sinh hoạt ở mức thấp,

– Trợ cấp học nghề khoảng từ 700 đến 900 euro/ tháng

– Môi trường học tập đứng đầu Châu Âu, trên thế giới.

– Có cơ hội được làm việc trong các tập đoàn lớn

Khó khăn du học nghề ngành công nghệ thông tin Đức

– Học công nghệ thông tin tại Đức hoàn toàn bằng tiếng Anh, IELTS 5.5 trở lên

– Có kiến thức tốt về toán, tin học

Công ty IT của Đức

SAP là công ty CNTT hàng đầu tại Đức được thành lập vào năm 1972. Công ty SAP được thành lập với ý tưởng về 5 người chuyển đổi sang công nghệ và ngành công nghiệp mới đã được thiết lập. Trong những năm phát triển, cơ sở nhân viên đã tăng lên tới 437.000 và điều này đã làm tăng cơ sở khách hàng để phát triển danh tiếng của công ty.

Lufthansa Systems là một công ty CNTT hàng đầu ở Đức và có trụ sở chính đặt tại Frankfurt. Đó là ngành hàng không cung cấp dịch vụ cho khoảng 350 khách hàng.

Instinctools là một công ty phần mềm ở Stuttgart, Đức và được thành lập lần đầu tiên vào năm 2000. Công ty cung cấp các dịch vụ như phát triển web, phân tích, tư vấn, phát triển ứng dụng di động, v.v.

SoftServe là công ty CNTT hàng đầu ở Đức chuyên về các dịch vụ như phát triển an ninh mạng và phát triển web. Nó được thành lập vào năm 1993 với các khách hàng liên quan đến chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, bất động sản, v.v.

Eleks là một công ty CNTT hàng đầu khác ở Đức có trụ sở chính tại Berlin và được thành lập vào năm 2019. Các dịch vụ tiên tiến mà công ty cung cấp là thiết kế sản phẩm, phát triển phần mềm, phát triển ứng dụng di động, v.v.

TeamViewer công ty được thành lập vào năm 2005 và là công ty phần mềm hàng đầu ở Đức tập trung vào điện toán đám mây hỗ trợ sự cộng tác của các công ty.

Công ty IT ở Đức
Công ty IT ở Đức

Xem thêm >> Top các công ty công nghệ hàng đầu tại Đức

Lương IT ở Đức

+ Tương lai: bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí, các công ty khác nhau,và cơ hội được làm việc trong các tập đoàn, công ty lớn ở Đức là rất cao.

+ Mức lương: ngành CNTT là nhóm ngành có thu nhập cao nhất tại Đức. Theo Personalmarkt.de, mức lương trung bình của người lao động trong lĩnh vực này là 100.000 – 111.000 Euro/năm (tương đương khoảng 2,5 tỷ – 3 tỷVNĐ) tùy thuộc vào vị trí và thâm niên (kinh nghiệm làm việc) bạn đảm nhiệm.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề cơ bản của chương trình du học nghề công nghệ thông tin tại Đức. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 08 6789 7417 – 0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

 

Trả lời