Con gái nên học nghề gì để ổn định nếu không học Đại Học

28/05/2023 | Đăng bởi : admin

Con gái nên học nghề gì để ổn định nếu không học Đại Học

Các bạn nữ đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, không có ý định học đại học và đang tìm kiếm cho mình một nghề, nhưng phân vân không biết là con gái thì nên học ngành gì để ổn định?

Con gái nên học nghề gì để ổn định nếu không học Đại Học
Con gái nên học nghề gì để ổn định nếu không học Đại Học

Nữ nên học ngành/nghề gì khi không học Đại học

Ưu điểm của con gái là sự nhẹ nhàng khéo léo và tinh tế, tỉ mỉ, tận dụng những ưu điểm đó mà bạn có thể chọn cho mình những ngành nghề không cần tới sức lực thể chất như:

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp trong những năm trở lại đây phát triển mạnh mẽ, Master chref Việt Nam – Vua đầu bếp Việt Nam cũng là một trong những chương trình được nhiều khan giả đón nhận. Học nghề bếp các bạn nữ có thể ra làm việc tại các nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp hoặc mở tiệm, quán kinh doanh các món ăn sáng, quán nhậu, chuỗi thức ăn nhanh,…để lập nghiệp cho riêng mình.

Xem thêm: Du học nghề Đức nghề đầu bếp.

Nghề trang điểm

Nghề trang điểm không chỉ đơn thuần là trang điểm cho khách hàng cần, trong các sự kiện, tiệc mà ngày nay nghề trang điểm còn phát triển trên các nền tảng công nghệ với những màn biến hình trước, sau thu hút hàng triệu lượt xem. Kiếm tiền từ nghề trang điểm trên các nền tảng công nghệ số đã trở nên thu hút, nhận được nhiều quan tâm hơn và tất nhiên sẽ mang lại nguồn thu nhập cao cho những người tài năng. Quan trọng bạn còn phải biết cập nhật xu hướng trang điểm mới và có khả năng sáng tạo.

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Spa hay Thẩm Mỹ Viện ngày nay ở Việt Nam không còn xa lạ với hội chị em, công nghệ làm đẹp cũng được nâng cấp tiến bộ và hiện đại hơn, do đó các bạn nữ yêu thích lĩnh vực này hoàn toàn có thể phát triển công việc mình yêu thích.

Nghề làm bánh

Để trở thành một thợ làm bánh giỏi cần có những đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo lẽo. Những yêu cầu đặc biệt đó khá phù hợp với các bạn nữ.  Không chỉ vậy, môi trường làm việc của nghề này cũng rất phù hợp để các bạn nữ lựa chọn.

Xem thêm: Du học nghề Đức nghề làm bánh.

Nghề y tá – điều dưỡng viên

Ngành điều dưỡng cũng là một trong những ngành được nhiều bạn nữ lựa chọn, bởi sau dịch Covid-19 lắng xuống, tất cả các nước trên thế giới đều nhận ra nguồn nhân lực y tế quan trọng như thế nào, đặc biệt là các điều dưỡng viên. Nghề này cũng có mức lương không phải là thấp. Phù hợp cho các bạn nữ bởi sự kiên trì, nhẫn nại mới có thể làm việc trong môi trường áp lực, khi phải chăm sóc người già, trẻ nhỏ hay người bệnh.

Xem thêm: Du học nghề Đức nghề điều dưỡng.

Con gái đi du học nghề Đức ngành nào ổn định?

Những ngành nghề kể trên bạn có thể theo học cả ở Việt Nam hay nước ngoài. Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp cho các bạn nữ du học nghề Đức sẽ cao hơn, có công việc với mức thu nhập ổn định. Có thể phát triển trong tương lai. Công việc nghề điều dưỡng Đức phù hợp với các bạn nữ:

  • Chăm sóc người già tiếng Đức còn gọi là: Altenpflege.
  • Chăm sóc trẻ em tiếng Đức còn gọi là Kinderpflege
  • Chăm sóc người bệnh tiếng Đức còn gọi là krankenpflege

Ngoài ra các bạn nữ còn được hưởng chính sách đặc biệt dành cho nữ giới sau sinh con:

  • Khi sinh con sẽ không phải trả bất kì khoản phí nào.
  • Sau sinh được ở nhà chăm con từ 12 đến 24 tháng và được hưởng 65% lương.
  • Cơ hội định cư sau 2 năm làm việc chính thức.

Xem thêm: Du học nghề Đức nên chọn ngành nào cho Nam, Nữ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề” Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3, Nữ nên học nghề gì khi không học đại học, Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp lương cao” . Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline:  0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

Trả lời