Du học nghề Đức nên chọn ngành nào cho nam, nữ? Nghề nào dễ xin việc hiện nay

26/03/2023 | Đăng bởi : admin

du học nghề đức nên chọn ngành nào123

Lựa chọn du học nghề Đức để có một tương lai tốt đẹp hơn, có khả năng phụ giúp kinh tế gia đình, nhưng bạn lại đang đứng giữa nhiều lựa chọn ngành nghề. Không biết là con trai, con gái thì nên đi du học nghề Đức ngành nào?

Hãy cùng Intereducation tìm hiểu là “nam, nữ thì nên đi du học nghề Đức ngành nào dễ xin việc” khi ra trường nhé!

Có nên đi du học nghề Đức không?

Sau khi học xong chương trình học phổ thông của Việt Nam, các bạn học sinh đứng trước nhiều lựa chọn cho tương lai. Có bạn sẽ chọn học đại học, cao đẳng tại Việt Nam, cũng có những bạn lựa chọn đi học nghề, có những bạn lựa chọn làm công nhân, cũng có những bạn được bố mẹ quan tâm đầu tư cho tương lai ra nước ngoài du học. Hiện nay xu hướng ra nước ngoài du học không còn là hiện tượng hiếm, việc đi du học nghề tại Đức cũng phổ biến rộng hơn.

 • Du học nghề Đức, đi học không mất phí và đi thực hành sẽ có lương.
 • Chi phí sinh hoạt thấp.
 • Thu nhập, cơ hội nghề nghiệp ổn định, lương cao sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội định cư Đức lâu dài.
 • Cơ hội làm việc tại các nước Châu Âu.
 • Thời gian đào tạo nghề ngắn từ 2 – 3 năm, bằng cấp quốc tế, được cả Châu Âu công nhận.
Du học nghề Đức nên chọn ngành nào dễ xin việc.
Du học nghề Đức nên chọn ngành nào dễ xin việc.

Có thể bạn quan tâm: Du học nghề Đức có những ngành nào?

Các ngành dễ xin việc ở Đức

Du học nghề Đức có những ngành nào dễ xin việc? cho nam và nữ. Để tìm được một nghề đúng và phù hợp với mình thì không chỉ đơn giản dựa vào cái tên của nghề đó. Dưới đây là 3 nghề hiện có nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học, bạn có thể tham khảo:

Du học nghề điều dưỡng Đức dễ xin việc: nước Đức đang có tốc độ già hóa dân số cao, nguồn lao động trẻ đang thiếu hụt, đặc biệt trong lĩnh vực y tế – sức khỏe. Nước Đức đang thực sự rất cần nguồn lao động cho ngành này với số lượng lớn. Nguồn nhân lực trong nước và các nước Châu Âu, không đủ đáp ứng cho nhu cầu lao động của xã hội Đức hiện tại. Đây là ngành rất rộng mở cho các bạn trẻ Việt Nam.

Xem thêm: lương của nghề điều dưỡng tại Đức có cao?

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn dễ xin việc: là một trong những ngành học được đầu tư nhiều tại Đức. Bởi văn hóa ăn uống cũng như nơi đây còn thu hút một lượng lớn khách du lịch trên thế giới. Để phục vụ nhu cầu khách hàng nhiều nhà hàng khách sạn đã mở ra tại Đức nhưng hầu hết đều rất thiếu nguồn nhân lực. Đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ Việt Nam sang theo học và làm việc tại đây.

Xem thêm: lương của nghề nhà hàng khách sạn tại Đức có cao?

Du học nghề Đức ngành cơ khí, ô tô có dễ xin việc? Du học nghề cơ khí tại Đức là một ngành hot không hề kém ngành nhà hàng – khách sạn hay điều dưỡng. Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam tham gia chương trình du học nghề Đức, chọn ngành cơ khí (cơ khí ô tô), do Đức nổi tiếng với lĩnh vực này, cùng nền giáo dục tiên tiến, đặc biệt đây còn là ngành công nghiệp mũi nhọn của Đức.

Đức nổi tiếng là quốc gia đứng đầu về công nghệ sản xuất ô tô, với các thương hiệu nổi tiếng VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel… Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp và công nghệ sản xuất ô tô thì du học nghề ngành sản xuất ô tô tại Đức cũng đang rất sôi động. Theo học ngành cơ khí tại Đức sẽ có vô vàn cơ hội được làm việc tại những công ty lớn như Siemen, Volkswagen, Mercedes-Benz…, cùng một mức lương cao mơ ước.

Con gái nên du học ngành gì ở Đức

Con gái nên du học Đức ngành gì để phù hợp và có công việc với mức thu nhập ổn định? Có thể phát triển tốt nhất trong tương lai.

Du học nghề điều dưỡng Đức những năm gần đây đang được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Đây cũng là ngành nghề dễ xin việc và có cơ hội định cư lâu dài ở Đức rất cao. Đức đang trong giai đoạn “già hóa dân số”. Vậy nên như một điều tất yếu, họ cần rất nhiều nhân lực có trình độ chuyên môn cao làm trong lĩnh vực y tế và sức khỏe.

Tương lai: Đức cần số lượng điều dưỡng lên đến hơn 10.000 người và con số này sẽ không ngừng tăng  trong tương lai.

Công việc nghề điều dưỡng Đức phù hợp với các bạn nữ:

 • Chăm sóc người già tiếng Đức còn gọi là: Altenpflege.
 • Chăm sóc trẻ em tiếng Đức còn gọi là Kinderpflege
 • Chăm sóc người bệnh tiếng Đức còn gọi là krankenpflege

Ngoài ra các bạn nữ còn được hưởng chính sách đặc biệt dành cho nữ giới sau sinh con:

 • Khi sinh con sẽ không phải trả bất kì khoản phí nào.
 • Sau sinh được ở nhà chăm con từ 12 đến 24 tháng và được hưởng 65% lương.
 • Cơ hội định cư sau 2 năm làm việc chính thức.

Con trai nên du học ngành gì ở Đức

Tỉ lệ nam giới đi du học nghề Đức ngành cơ khí, ô tô chiếm phần lớn, với hoài bảo mong muốn một tương lai có thu nhập cao phụ giúp gia đình, tìm kiếm cơ hội công việc ở Đức ngành nghề lương cao.

Dù cho ngành cơ khí, ô tô là một ngành cạnh tranh không chỉ với người nước ngoài mà còn phải cạnh tranh cả với người bản địa, thì du học nghề cơ khí ô tô vẫn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn nam người Việt.

Công việc của ngành cơ khí ô tô, phù hợp với nam giới, chủ yếu sẽ làm:

 • Sản xuất công cụ và các linh kiện.
 • Vận hành dụng bảng điều khiển CNC chuẩn xác.
 • Lắp ráp linh kiện
 • Làm việc hồ sơ bản sơ đồ mạch.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống máy móc cơ khí của hệ thống điện cơ.

Đức đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển cơ khí, đặc biệt là ngành cơ khí ô tô. Một ngành trụ cột của nền kinh tế Đức. Hơn nữa lĩnh vực này đang thiếu nhân lực trầm trọng. Tương lai học trong ngành này rất có triển vọng. Mức lương  ngành cơ khí tại đức từ 2000 – 3000 euro/ tháng.

Đặc biệt nghề nhà hàng khách sạn phù hợp cho cả nam và nữ:

+ Tương lai: có chứng chỉ bằng hành nghề nhà hàng khách sạn có giá trị, có thể được xem là giấy thông hành để làm việc tại các nước trong Liên Minh Châu Âu.

+ Mức lương: là nghề có thu nhập kép ngay từ khi còn đi học với mức thu nhập trung bình là từ 800 – 1000 euro, sau khi tốt nghiệp mức lương từ 2000 euro đến .500 euro/ tháng hoặc tăng theo năm kinh nghiệm.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề cơ bản của chương trình du học nghề Đức nên chọn ngành nào cho nam, nữ? dễ xin việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 08 6789 7417 – 0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

Trả lời