Du học nghề định cư Đức, cơ hội nhập cư dễ dàng không thể bỏ qua

11/07/2023 | Đăng bởi : admin

Du học nghề định cư Đức, cơ hội nhập cư dễ dàng không thể bỏ qua

Thật bất ngờ khi nước Đức là một đất nước có chất lượng sống hàng đầu Châu Âu, nhưng lại có mức phí sinh hoạt thấp. Nếu bạn quyết tâm đi du học nghề Đức và muốn định cư tại Đức thì chắc chắn đó là một sự lựa chọn thông minh.

Tại sao Intereducation lại nói lựa chọn đó là “thông minh”? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Lợi ích của việc định cư tại Đức

* Kinh tế đứng đầu Châu Âu

Nền kinh tế tăng trưởng về nền công nghiệp nặng sản xuất ô tô với các hang sản xuất xe nổi tiếng bậc nhất thế giới: Mercedes-Benz, Audi, BMW, Siemens hay Bayer và số 1 Châu Âu.

Nếu bạn đi du học nghề định cư Đức thì cơ hội được làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ sản xuất ô tô nói trên là rất lớn.

Mức lương làm việc tại các công ty tập đoàn sản xuất ô tô, phải nói là cực đáng công sức bạn đi học và chọn lao động xa quê.

* Cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại

Phương tiện công cộng phát triển:  xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm rất phổ biến. Thời gian giữa các chuyến xe công (cùng loại) di chuyển trong thành phố cách nhau 5 – 15 phút.

Phương tiện đi lại giữa các tỉnh, thành phố cũng nối nhau, và bạn có quyền lựa chọn đi chuyến tàu nhanh hay chậm.

* Môi trường sống trong lành

Môi trường sống ở Đức khá trong lành bởi nơi đây có nhiều cây xanh, khuôn viên xanh được bố trí và xây dựng hợp lý.

* Chính sách an dân tuyệt vời

Đức đứng đầu thế giới về chính sách an dân và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ngay cả trong giai đoạn khủng hoảng với tốc độ nhanh và kịp thời. Với nhiều gói hỗ trợ lớn được chính phủ Đức đưa ra để cứu dân và doanh nghiệp, điển hình trong đợt Covid-19, Đức đã cho thấy sự nhanh nhạy trong xử lý khủng khoảng của mình.

* Hệ thống y tế chất lượng thế giới

Đức chi khoảng 4000 USD/ đầu người/ năm cho hệ thống y tế, vì vậy bạn bạn hoàn toàn yên tâm về các khoản chi phí khi bị bệnh vì hệ thống bảo hiểm y tế ở Đức sẽ lo cho bạn.

* Hộ chiếu siêu quyền lực

Hộ chiếu Đức siêu quyền lực giúp bạn có thể đi tới 188 quốc gia, bạn có thể sở hữu hộ chiếu này sau 8 năm sống tại Đức và có công việc làm ổn định đúng chuyên môn của mình.
Click ngay  để được tư vấn miễn phí!

Du học nghề định cư Đức, cơ hội nhập cư dễ dàng không thể bỏ qua
Du học nghề định cư Đức, cơ hội nhập cư dễ dàng không thể bỏ qua

Du học nghề Đức có được định cư không?

Sau khi tốt nghiệp trường nghề bạn muốn tiếp tục ở lại làm việc và có kế hoạch định cư tại đất nước xinh đẹp này, hãy nắm rõ quy trình sau.

* Điều kiện cần

Xin gia hạn kéo dài giấy phép cư trú 18 tháng đến 3 năm nếu kết thúc khóa học thành công và đạt kết quả tốt.

* Điều kiện đủ

Chứng minh nguồn thu nhập đủ chi trả cuộc sống, có thể xin thẻ cư trú tạm thời. Trình độ B2 tiếng Đức và một số yêu cầu khác theo luật. Sau 5 năm làm việc và sinh sống liên tục có thể nộp hồ sơ xin thẻ định cư vĩnh viễn tại Đức.

Xem thêm >> du học nghề Đức nên chọn ngành nào để dễ dàng định cư sau tốt nghiệp?

Bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội định cư Đức sau tốt nghiệp bởi Chính phủ Đức đang cải cách luật mới để chiêu mộ và thu hút người lao động sau khi học nghề ở lại Đức làm việc. Cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp trường nghề tại Đức là gần như 100%.

* Chính sách định cư sau khi tốt nghiệp trường nghề tại Đức

Sau khi làm việc đúng chuyên ngành trên 33 tháng sẽ được quyền cấp thẻ định cư tại Đức vĩnh viễn. Nếu người đó có trình độ tiếng Đức B1 trở lên thì thời gian 33 tháng sẽ được rút ngắn thành 21 tháng.

Xem thêm >> Luật định cư mới của Đức 2023 cho phép người lao động dễ dàng nhập cư.

* Trường hợp ngoại lệ được cấp thẻ định cư dài hạn ở Đức

  • Có trình độ cao.
  • Có vợ/chồng quốc tịch Đức.
  • Tự hành nghề kinh doanh
  • Được ở lại vì lý do nhân đạo
  • Có thẻ xanh

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về” chương trình du học nghề định cư Đức.” Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy Click ngay  để được giải đáp kịp thời!

Trả lời