Mức sinh hoạt phí trung bình mỗi tháng tại Đức là bao nhiêu?

01/12/2022 | Đăng bởi : admin

Du học nghề tại Đức được miễn học phí, tuy nhiên vẫn còn nhiều khoản phí khác làm các bạn phân vân. Để biết được chi phí chính xác thì khá khó vì mỗi người sẽ có các khoản chi tiêu khác nhau. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu hơn các chi phí sinh hoạt tại Đức. Từ đây, bạn sẽ có thể cân đối ngân sách, mức chi phí sao cho phù hợp cuộc sống của mình. 

Mức sinh hoạt phí trung bình tại Đức là bao nhiêu?
Mức sinh hoạt phí trung bình tại Đức là bao nhiêu?

Các chi phí cơ bản mỗi tháng bao gồm: phí nhà ở, phí sinh hoạt, thể thao và phí ăn uống.

Cụ thể:

 • Phí nhà ở khoảng 250-300 Euro/tháng, số tiền này là mức trung bình, sẽ thay đổi tuỳ vào thành phố mà mỗi bạn lựa chọn.
 • Phí Sinh hoạt mỗi tháng khoảng 80 Euro, bao gồm các phí như:
  • Điện thoại: trung bình 20 Euro/tháng
  • Vé phương tiện giao thông: trung bình 40 Euro/tháng
  • Mua sắm các vật dụng vệ sinh cơ bản/gia dụng: trung bình 20 Euro/tháng
 • Bên cạnh đó, để có đủ năng lượng học tập và làm việc hiệu quả thì hoạt động không thể thiếu đó là rèn luyện sức khoẻ. Các bạn có thể lưạ chọn tập Gym, với chi phí khoảng 20 Euro/tháng.
 • Phí ăn uống: để đảm bảo sức khoẻ, các bạn nên ăn 3 bữa/ngày
  • Bữa sáng nếu các bạn lựa chọn bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng như bánh mì cùng với trứng và thịt nguội, phô mai, thêm cà chua, dưa leo, tráng miệng là yogurt thì mỗi tháng chi phí cho bữa sáng sẽ vào khoảng 70-80 Euro/tháng.
  • Bữa trưa ăn tại căn tin, chi thêm trung bình 70 – 90 Euro/tháng.
  • Bữa tối các bạn có thể đổi khẩu vị với các món Việt Nam như: cơm với thịt và rau, ăn kèm canh, dùng thêm nước ép hoặc sữa, tráng miệng là trái cây, thì mỗi tháng sẽ tiêu hao khoảng 120-150 Euro/tháng.

Như vậy tổng chi phí ăn uống cho 3 bữa trong một tháng sẽ dao động từ 260 – 320 Euro.

(Lưu ý: Khoản chi phí ăn uống này chỉ là mức giá trung bình, các bạn có thể tham khảo giá cả tại các siêu thị phổ biến ở Đức như Aldi, Lidl hoặc Real,… để có nhiều sự lựa chọn hơn nhé!)

Aldi, một trong những siêu thị phổ biến tại Đức, nhiều mặt hàng và giá cả hợp lý.

Theo như ví dụ trên đây thì tất cả chi phí sẽ rơi vào khoảng 610 – 720 Euro/tháng. Các bạn có thể cân đối các khoản chi phí để có thể tiết kiệm hơn, số tiền còn lại có thể dành cho các hoạt động giải trí, ví dụ như đi café, đi xem phim,….hay các bạn có thể dùng để mua quần áo, những món mà các bạn yêu thích.

Các bạn du học sinh tại Đức hoàn toàn có thể sống khá thoải mái với số tiền nhận được trong quá trình học. Ngoài ra, mỗi năm học số tiền trợ cấp nhận được cũng sẽ tăng dần, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nhiều hơn đấy! 

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn!

Hãy liên hệ ngay 08 6789 7417 – 0903791186 để được Intereducation tư vấn miễn phí với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

>Thuế thu nhập ở Đức: Đóng bao nhiêu, có quyền lợi gì?

Trả lời