Kinh nghiệm phỏng vấn và làm visa định cư Đức theo diện kết hôn

15/09/2023 | Đăng bởi : admin

Kinh nghiệm phỏng vấn và làm visa định cư Đức theo diện kết hôn.

Ngày nay, việc định cư thông qua diện kết hôn không còn quá xa lạ. Nhưng nếu đối phương của bạn là người Đức, thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu thêm luật hôn nhân nữa đấy.

Luật hôn nhân của Đức

Luật hôn nhân ở Đức có đôi chút giống Việt Nam, rằng cuộc hôn nhân được đảm bảo dựa trên “giấy đăng ký kết hôn”. Giấy này có giá trị về mặt pháp lý giữa hai người (một người đàn ông và một người phụ nữ), và được bảo vệ bởi hiến pháp Đức.

Kinh nghiệm phỏng vấn và làm visa định cư Đức theo diện kết hôn.
Kinh nghiệm phỏng vấn và làm visa định cư Đức theo diện kết hôn.

Quyền hợp pháp trong hôn nhân ở Đức

Khi một cặp đôi kết hôn hợp pháp, sẽ được hưởng những quyền lợi sau trong hôn nhân:

+ Sau kết hôn có thể được giảm trừ thuế.

+ Người nước ngoài kết hôn với người Đức, sau kết hôn có thể được cấp thị thực hoặc thẻ thường trú, thẻ này có thời hạn và cần phải được gia hạn sau khi hết hạn, nếu như cuộc hôn nhân của bạn còn hiệu lực.

+ Sau khi kết hôn đối tượng là người nước ngoài sẽ được phép làm việc ở Đức nếu có giấy phép lao động, và sẽ được hưởng các quyền lợi cũng như được đóng bảo hiểm theo hiến pháp Đức.

+ Ngoài ra người nước ngoài sau kết hôn còn được hưởng các chính sách xã hội về trợ cấp, cũng như các chính sách tài chính khác.

Visa kết hôn Đức

Thị thực loại D quy định về “visa kết hôn Đức” diện đoàn tụ hay còn gọi là thị thực kết hôn, loại này có thời hạn 90 ngày. Hết thời hạn, sau khi kết hôn có thể xin gia hạn.
Click ngay  để được tư vấn miễn phí!

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa định cư Đức theo diện (đính hôn/kết hôn)

Chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ đi xin visa định cư Đức theo diện kết hôn hay đính hôn, theo đúng quy định của Đức:

  1. Hộ chiếu còn hạn
  2. Ảnh hộ chiếu sinh trắc học x 2 ảnh
  3. Đơn xin thị thực dài hạn x 2 bản
  4. Chứng nhận đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn
  5. Chứng nhận của phòng hộ tịch Đức về việc đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn (điểm số 4 nêu trên).
  6. Chứng nhận chỗ ở, đăng ký hộ tịch còn thời hạn.
  7. Hộ chiếu photo
  8. Photo giấy phép cư trú
  9. Chứng chỉ tiếng Đức
  10.  Bảo hiểm y tế hoặc chứng nhận đóng bảo hiểm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư Đức diện kết hôn như trên, việc tiếp theo là đi làm thủ tục nộp hồ sơ.

Các giấy tờ trên sẽ được làm thành 2 bộ, khi đi nộp hồ sơ xin visa định cư diện kết hôn phải có cả vợ và chồng. Trường hợp không thể đi cùng, phải có giấy ủy quyền cho vợ/chồng đến nộp hồ sơ.

Phỏng vấn xin visa định cư đoàn tụ gia đình sau kết hôn Đức, thường sẽ không phải phỏng vấn nếu bộ hồ sơ đạt đủ yêu cầu. Trường hợp có vấn đề, không đạt hồ sơ sẽ phải tới phỏng vấn, bộ phận lãnh sự sẽ liên hệ hẹn thời gian lên để phỏng vấn.

Dịch vụ kết hôn giả đi Đức

Có nhiều bạn trẻ mong muốn được sang Đức bằng mọi cách, đánh đổi bằng mọi giá, nhưng lại không chịu bỏ thời gian tìm hiểu luật, văn hóa hay tiếng Đức. Thay vào đó tìm kiếm những con đường đi Đức không chính thống như “kết hôn giả đi Đức”.

Hậu quả khôn lường khi cố tình đi Đức theo cách đi bất hợp pháp này. Nếu bị phát hiện người kết hôn giả sẽ không được nhập cư hợp pháp ở Đức, và bị xử lý pháp lý theo luật Đức. Sẽ bị phạt tiền hoặc bị phạt tù lên tới 3 năm.

Thay vì nóng vội để rồi không thể sang Đức làm việc và định cư, Intereducation khuyên bạn nên tìm hiểu con đường đi Đức chính thống như: du học nghề Đức.

Xem thêm: Điều kiện để đi du học nghề Đức.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm “phỏng vấn và xin visa định cư Đức diện kết hôn”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy Click ngay  để được tư vấn miễn phí!

Trả lời