Kinh nghiệm mua Sim và Điện thoại ở Đức đáng tin cậy và tiện lợi

19/10/2023 | Đăng bởi : admin

Kinh nghiệm mua sim và điện thoại ở Đức đáng tin cậy và tiện lợi

Khi một chiếc điện thoại kèm sim đi cùng là vật dụng không thể thiếu trên người của bất kì ai. Chính vì vậy đây cũng là điều mà các bạn đi du học nghề Đức quan tâm hàng đầu trước khi sang Đức học tập và làm việc. Intereducation sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua sim và điện thoại ở Đức cho bạn theo những nguồn đáng tin và tiện lợi qua bài viết này.

Người Đức dùng điện thoại gì?

Khá giống với Việt Nam, người Đức thường sử dụng các thương hiệu điện thoại nổi tiếng như Apple iPhone, Samsung Galaxy và Huawei. Tuy nhiên, cũng có nhiều lựa chọn khác như Sony, Nokia, Xiaomi và LG. Mỗi người Đức có thể có sở thích và lựa chọn riêng về điện thoại di động phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Người Đức dùng điện thoại gì?
Người Đức dùng điện thoại gì?

Giá điện thoại ở Đức

Giá điện thoại ở Đức phụ thuộc vào thương hiệu, mẫu mã và cấu hình của từng sản phẩm. Thông thường, các thiết bị cao cấp như iPhone hoặc Samsung Galaxy S series có giá cao hơn so với các điện thoại tầm trung hoặc giá rẻ.

Mức giá trung bình cho một chiếc điện thoại thông minh mới tại Đức dao động từ khoảng 300 Euro (đối với các điện thoại tầm trung) đến 1000 Euro trở lên (đối với các điện thoại cao cấp). Tuy nhiên, các khuyến mãi và chính sách giảm giá cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán cuối cùng.

Ngoài ra, giá điện thoại cũng có thể khác nhau tùy theo kênh bán hàng, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, nhà mạng, trang web thương mại điện tử, hay cả các trung tâm điện thoại di động đã qua sử dụng.

Kinh nghiệm mua sim, điện thoại Châu Âu (Đức)

Du học sinh nghề là người Việt Nam qua Đức chưa biết thủ tục, hợp đồng mua điện thoại, sim ở Đức để dùng như thế nào, có thể tham khảo chi tiết cụ thể như sau:

Có 2 trường hợp khi sử dụng sim điện thoại ở Đức, một là bạn có điện thoại rồi và đang cần mua sim để dùng ở Đức cho việc liên lạc. Hai là, bạn chưa có điện thoại (hoặc trường hợp mất, muốn thay điện thoại mới) thì bạn cần làm hợp đồng mua điện thoại.

Kinh nghiệm mua sim và điện thoại ở Đức đáng tin cậy và tiện lợi
Kinh nghiệm mua sim và điện thoại ở Đức đáng tin cậy và tiện lợi

Kinh nghiệm mua điện thoại điện thoại ở Đức

Để mua điện thoại ở Đức, người nước ngoài (người Việt) cần phải ký một hợp đồng khi mua điện thoại và điều kiện để tham gia ký mua điện thoại đó là:

  • Bạn phải có một tài khoản ngân hàng ở Đức.
  • Có chứng minh thư (giấy cư trú hợp pháp).

Điều này giúp nhà cung cấp chắc chắn rằng bạn có khả năng thanh toán thanh toán hay không?

Một hợp đồng mua điện thoại thường có hiệu lực từ 1 – 2 năm (và sẽ tự động gia hạn thêm khi hết hạn), trong thời hạn hợp đồng bạn không thể đơn phương chấm dứt (nếu muốn chấm dứt, bạn phải để ý đúng ngày hết hạn trong hợp đồng đi làm thủ tục chấm dứt hợp đồng).

Khi dùng điện thoại ở Đức, bạn phải thanh toán hóa đơn dùng điện thoại vào cuối mỗi tháng.

Kinh nghiệm mua sim điện thoại ở Đức

Khi mua sim điện thoại sử dụng ở Đức thường: sẽ mua sim cùng điện thoại, hoặc mua sim trả trước và trả sau như dịch vụ bên Việt Nam mình.

Thường thì người Việt Nam sang Đức thường dùng các nhà mạng như: Telekom, Telefonica O2, Vodafone. Đây là những nhà mạng uy tín nhất ở Đức, và có nhiều dịch vụ cho bạn lựa chọn.

Để mua được sim điện thoại ở Đức bạn cũng cần phải chứng mình cư trú hợp pháp và địa chỉ nơi ở.

Cần lưu ý khi đi mua sim:

  • Cước phí hàng tháng
  • Dung lượng Data
  • Thời hạn hợp đồng

Kích hoạt sim sau khi mua, bạn cần xác minh danh tính bởi cá nhân, tổ chức có thẩm quyền, bằng cách:

  • Xác minh danh tính trong bưu điện: nhân viên của bưu điện sẽ kiểm tra các thông tin mà bạn đã đăng ký mua sim qua thông tin trên hộ chiếu của bạn cầm theo.
  • Nhận dạng qua video cuộc gọi: bằng cách kích hoạt ngay tại điểm mua qua trang web https://www.deutschepost.de/de/p/postident.html

Vậy là đã kích hoạt xong đăng ký sim rồi đấy.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách mua sim và điện thoại ở Đức uy tín và tiện lợi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy Click ngay  để được tư vấn miễn phí!

Trả lời