E ngại đi du học nghề Đức là khổ, nợ ngập đầu

30/05/2023 | Đăng bởi : admin

E ngại đi du học nghề Đức là khổ, nợ ngập đầu

Nhiều gia đình có con trong độ tuổi lao động nhưng ngại cho đi làm xa, nhất là ra nước ngoài làm việc vì sợ con khổ, công việc không ổn định dẫn đến nợ nần, vay ngân hàng không trả được.

E ngại đi du học nghề Đức là khổ, nợ ngập đầu
E ngại đi du học nghề Đức là khổ, nợ ngập đầu

Nhiều người lao động e ngại đi nước ngoài làm việc vì… sợ khổ, lo nợ ngập đầu

Nếu xác định đi xuất khẩu lao động, thứ nhất cần phải xác định đi để làm việc, sẽ có gian khổ, vất vả, cần trang bị kiến thức, học tiếng của nước mình sẽ sang, học văn hoá của đất nước đó.

Vì khi mới sang nếu không biết ngoại ngữ, văn hoá không thể hoà nhập thì sẽ rất khó để làm việc lâu dài.

Tiếp theo, cần lựa chọn những tổ chức hướng dẫn, tư vấn xuất khẩu lao động uy tín, điều này có thể tham khảo cơ quan chức năng, những người có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

Và quan trọng, không tin những lời hứa hẹn của những đơn vị không rõ ràng tổ chức các chuyến đi cho người lao động ra nước ngoài. Họ sẽ vẽ ra những điều tốt đẹp, mọi thứ đơn giản để bạn bỏ ra số tiền không nhỏ cho chuyến đi, nhưng không biết tương lai sẽ ra sao.

Nhiều địa phương có con, em trong độ tuổi lao động nhưng ngại cho đi làm xa, nhất là đi xuất khẩu lao động vì sợ con khổ, công việc không ổn định dẫn đến nợ vay ngân hàng không trả được; tâm lý muốn đi nhanh để kiếm tiền, người lao động đi theo kênh tự do sẵn sàng bỏ thêm tiền để được bao đậu phỏng vấn, thời gian xuất cảnh nhanh.

Điều kiện tiên quyết để bạn không gặp phải khó khăn hay rơi vào tình trạng nợ nần thì bạn cần “chăm chỉ, học hỏi ngoại ngữ, văn hoá của quốc gia đó” để thích nghi và hoà nhập.

Du học nghề Đức không đơn thuần là XKLĐ

Khi nghe tới du học nghề Đức nhiều bạn và phụ huynh nghĩ đơn thuần là đi XKLĐ, nhưng sự thật là du học nghề Đức không phải là XKLĐ.

Du học nghề tại Đức là hình thức vừa học vừa làm tại trường nghề ở Đức. Sinh viên sẽ đi học lý thuyết tại trường nghề và sẽ được thực hành – làm việc bán thời gian tại doanh nghiệp, các công ty liên kết với ngành nghề du học mà sinh viên đang theo học.

Du học nghề Đức không sợ khó: bởi đi du học nghề Đức là đi học, được cấp bằng nghề/chứng chỉ có giá trị quốc tế, không phải đi làm hoàn toàn 100% mà vẫn có lương thực tập.

Du học nghề Đức không sợ nợ: bởi đi du học nghề tại Đức bạn sẽ được chính phủ Đức chi trả 100% học phí, khi theo học tại trường nghề.

Sau khi học xong, bạn có quyền tự do chọn nơi – đất nước nơi mình muốn làm việc.

Cơ hội tăng lương theo thâm niên.

Cơ hội được định cư lâu dài sau 2 năm làm việc đúng chuyên môn, sau khi tốt nghiệp.

Nhiều phúc lợi và an sinh xã hội khác, mà bạn sẽ được hưởng.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học nghề Đức. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline: 0903 79 11 86 để được giải đáp kịp thời!

Trả lời