Du học nghề Đức có được làm thêm không?

06/10/2023 | Đăng bởi : admin

Du học nghề Đức có được làm thêm không?

Một trong những câu hỏi phổ biến của những người đang lựa chọn du học nghề tại Đức là liệu có thể làm thêm việc để kiếm thêm thu nhập hay không? Để biết được câu trả lời, bạn đọc hãy cùng Intereducation tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du học nghề Đức được miễn 100% học phí

Miễn 100% học phí trong suốt quá trình học. Sau khi tốt nghiệp 100% có việc làm ngay với mức thu nhập cao. Bằng cấp có giá trị quốc tế.

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện du học nghề Đức 2023

Du học nghề Đức có được làm thêm không?
Du học nghề Đức có được làm thêm không?

Du học nghề Đức miễn học phí, có được làm thêm không?

Du học nghề Đức có được làm thêm không? Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, quy định về làm việc cho sinh viên quốc tế tại Đức có những giới hạn và điều kiện cụ thể. Sinh viên cần xin phép và được cấp giấy phép làm việc từ cơ quan có thẩm quyền trước khi bắt đầu làm thêm. 

Ngoài ra, giờ làm thêm cũng có sự giới hạn về số giờ làm việc trong tuần và trong kỳ nghỉ hè.

Các bạn có thể làm nhiều công việc làm thêm, nhưng cần đảm bảo rằng không ảnh hưởng đến quá trình học tập và học nghề tại các doanh nghiệp. Theo quy định pháp luật Đức, du học sinh học nghề chỉ được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần.

Từ ngày 01/07/2022, Quốc hội Đức đã chấp thuận việc tăng mức lương tối thiểu cho người lao động toàn thời gian lên 10,45 Euro/giờ. Đối với các bạn theo học nghề, mức lương sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng công việc làm thêm. Thông thường, theo quy định chung, du học sinh sẽ nhận được khoảng từ 9 Euro đến 12 Euro/giờ. 

Nếu mức thu nhập 1 tháng làm thêm của bạn giao động khoảng 450 Euro/Tháng thì sẽ không phải đóng thuế, nếu nhiều hơn số trên thì sẽ phải đóng thuế theo quy định pháp luật của Đức.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp giải đáp thắc mắc “Du học nghề Đức có được làm thêm không?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy Click ngay  để được tư vấn miễn phí!

Trả lời