10 Điều thú vị của nước Đức – Phần 1

07/12/2022 | Đăng bởi : admin

Đức là một quốc gia giàu văn hóa và lịch sử. Đây là nơi có nhiều phong tục tập quán cũng như phong cảnh đẹp – đồi rừng, núi tuyết, thung lũng, sông trong vắt, v.v. Mọi khu vực của quốc gia Trung Âu này đều là nơi không thể bỏ qua: thành phố Munich thư thái, kiến ​​trúc kiểu La Mã của Cologne, Berlin ấn tượng, đường chân trời tương lai của Frankfurt, Dresden vĩ đại, và còn nhiều nơi thú vị khác nữa.

Cùng Intereducation khám phá 10 điều thú vị tại nước Đức xinh đẹp này nhé!

1. Nhà ga xe lửa lớn nhất ở châu Âu nằm ở Berlin

Nhà ga Berlin Hauptbahnhof là một công trình kiến trúc hiện đại, được xây dựng chủ yếu bằng thép và kính. Berlin Hauptbahnhof, nhà ga đường sắt có 5 tầng và là một dự án xây dựng kéo dài 10 năm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhà ga xe lửa rộng lớn này ngay giữa Berlin.

Một hệ thống Photovoltaics (chuyển năng lượng mặt trời thành điện) được gắn trên mái vòm để biến năng lượng mặt trời thành điện cung cấp cho nhà ga, các văn phòng tại đây. Một công trình đầy giá trị và mang tính lịch sử ngay tại Berlin.

Nhà ga Berlin Hauptbahnhof là một công trình kiến trúc hiện đại, đầy giá trị và mang tính lịch sử ngay tại Berlin.

2. Thủ đô Berlin lớn gấp 9 lần Paris

Cùng đều là những thủ đô nổi tiếng, xinh đẹp và xa hoa, tuy nhiên Berlin rộng gấp 9 lần Paris. Berlin nằm ở phía Đông Bắc nước Đức và nằm trong tiểu bang Brandenburg.

Thủ đô Berlin có rất nhiều nơi để khám phá và nhiều nơi thú vị để tham quan như Cổng Brandenburg – cổng thành to lớn mang phong cách tân cổ điển bằng đá sa thạch, là một mắt xích trọng yếu trong lịch sử của Berlin và nước Đức.

Hay Toà nhà Quốc hội Đức (Reichstag) – Công trình kiến trúc Reichstag là cơ quan đầu não của đế chế Đức (Deutsches Reich) được khởi công từ cuối thế kỷ 19, là một công trình đồ sộ bằng đá với phong cách kiến trúc La Mã đầy uy quyền kết hợp với phong cách kiến trúc Baroque. Một công trình lớn với nhiều phòng làm việc, phòng họp, hội thảo, kho lưu trữ, hai giếng trời lớn nằm hai bên và trên nóc có bốn đài quan sát cùng với mái vòm Baroque và nhiều pho tượng đá.

3. Có hơn 20.000 lâu đài ở Đức

Đức là quê hương của hơn 20.000 lâu đài. Hầu hết chúng đều ít nhất 100 tuổi và đã được biến thành bảo tàng, khách sạn hoặc trung tâm văn hóa.

Reichsburg Cochem hay lâu đài Cochem, Đức là một trong những lâu đài cổ nhất thế giới.

Trong đó, Reichsburg Cochem hay lâu đài Cochem, Đức là một trong những lâu đài cổ nhất thế giới. Lâu đài được xây dựng lần đầu tiên vào khoảng năm 1000 bởi bá tước Ezzo của Palatinate. Năm 1151, lâu đài chính thức trở thành lâu đài Hoàng gia sau khi vua Konrad III chiếm đóng lâu đài bằng vũ lực. Nó đã bị phá hủy một phần vào năm 1688 bởi quân đội của vua Louis XIV của Pháp. Từ năm 1978, lâu đài thuộc sở hữu của thị trấn Cochem và được quản lý bởi công ty Reichsburg GmbH.

4. Đức là nền kinh tế lớn nhất của EU

GDP của Đức là hơn 4000 tỷ Euro (2021), đưa Đức trở thành nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh Châu Âu. Thu nhập bình quân đầu người tại Đức cũng đã đạt 50.801,79 USD ‎(2021).

Nền kinh tế của Đức khá ổn định với các chỉ số kinh tế vĩ mô như tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp của Đức duy trì ở mức thấp.

5. Tiếng Đức là ngôn ngữ quốc tế

Tiếng Đức là ngôn ngữ được giảng dạy rộng rãi thứ ba trên thế giới, sau tiếng Anh và tiếng Hoa. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của bảy quốc gia và là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trong Liên minh Châu Âu.

Những ai muốn học tập, làm việc tại Châu Âu thì tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng và tạo nhiều lợi thế hơn. Đức là nơi có nhiều sáng chế về khoa học, y học, công nghệ,… Do đó nhiều sách gốc viết bằng tiếng Đức. Do đó, khi bạn có thêm chứng chỉ tiếng Đức sẽ là lợi thế rất lớn.

> Điều gì tạo nên sức hút lựa chọn “Du học nghề điều dưỡng Đức”?

6. Bia và xúc xích là nhóm thực phẩm nổi tiếng ở Đức

Nói đến Đức, mọi người thường nghĩ tới bia. Thực tế, khu vực văn hóa uống bia phát triển mạnh mẽ nằm ở khu vực phía nam nước Đức, bang Bavaria. Người Đức rất thích bia và đất nước này có hơn 7.000 loại bia. Tuy nhiên, bia lại không phải là thứ quá nổi tiếng ở Berlin.

Một món khác của Đức nổi tiếng là xúc xích, hơn 1500 loại xúc xích tại quốc gia này.

Một món khác của Đức nổi tiếng là xúc xích, hơn 1500 loại xúc xích tại quốc gia này. Thiên nhiên khí hậu ôn hòa đã ban tặng cho đất nước này rất nhiều loại cây cỏ tự nhiên để tạo nên hương vị đặc trưng không nơi nào có được. Xúc xích Đức được xếp vào 3 loại chính: Rohwurst (xúc xích thô, chưa qua chế biến), Brühwurst (xúc xích luộc), Kochwurst (xúc xích được làm từ các nguyên liệu đã chín).

7. Đức có hơn 3000 loại bánh mì

Một biểu tượng quan trọng khác của nước Đức là bánh mì. Đất nước này có hơn 3000 loại bánh mì. Văn hóa bánh mì Đức cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa năm 2015.

8. Truyền thống cây Giáng sinh đến từ Đức

Cây Giáng sinh đầu tiên hay Tannenbaum được tạo ra ở Đức. Đến thế kỷ 19, truyền thống này lan rộng khắp đất nước và những nơi lân cận khác với sự giúp đỡ của một số hoàng gia Đức. Mặt khác, những người Đức di cư là những người đã mang phong tục này đến Mỹ.

Cây Giáng sinh đầu tiên hay Tannenbaum được tạo ra ở Đức.

9. 65% đường cao tốc ở Đức không có giới hạn tốc độ

Có đến 65% đường cao tốc của Đức, còn được gọi là Autobahn không có giới hạn tốc độ bắt buộc và việc hết xăng trên Autobahn là bất hợp pháp.

10. Hamburger được đặt tên theo thành phố Hamburg của Đức

Cái tên hamburger bắt nguồn từ thành phố cảng biển Hamburg. Câu chuyện nhanh về bánh hamburger: Sau khi các thủy thủ trở về sau chuyến buôn bán ở các vùng Baltic, người ta cho rằng họ đã mang về một ít thịt bò vụn chưa nấu chín. Thịt bò vụn sau đó được chế biến bởi một đầu bếp người Đức vô danh, từ đó món bánh mì kẹp thịt ra đời.

Đây cũng là một quốc gia chào đón các du học sinh quốc tế, người nước ngoài đến học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Trong đó, Chính phủ Đức đã mở ra chương trình Du học nghề điều dưỡng Đức, một cơ hội giúp các bạn đào tạo nghề chính quy, được hưởng lương trợ cấp và có việc làm lương cao sau khi tốt nghiệp. 

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm kiếm cho mình cơ hội Du học nghề định cư tại Đức, hãy liên hệ Intereducation ngay nhé!

Còn tiếp: 10 Điều thú vị của nước Đức – Phần 2

One thought on “10 Điều thú vị của nước Đức – Phần 1

Trả lời