Điều gì tạo nên sức hút lựa chọn “Du học nghề điều dưỡng Đức”?

10/11/2022 | Đăng bởi : admin

Du học nghề điều dưỡng Đức vẫn đang ngày càng thu hút các bạn trẻ Việt Nam, ngoài điều kiện tham gia dễ dàng, có được việc làm sau khi tốt nghiệp cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sức hút này.

“Khát” nhân lực điều dưỡng

Theo Viện nghiên cứu kinh tế Đức Köln, tính đến năm 2035, nước Đức có thể cần đến gần 500.000 nhân viên điều dưỡng. Đồng thời, dưới ảnh hưởng của Covid 19, “cơn khát” nhân lực y tế trong đó có điều dưỡng viên càng gia tăng rõ rệt. Do đó, dù dịch bệnh vẫn tiếp diễn, những chuyến bay chở du học sinh hệ học nghề điều dưỡng sang Đức vẫn diễn ra đều đặn.

(Theo: vnexpress.net)

Bên cạnh đó, Văn phòng Thống kê Liên bang cũng dự đoán nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sẽ gia tăng hơn nhiều so với khoảng 3,4 triệu người vào năm 2017. Vào năm 2060, con số này tăng lên khoảng 4,53 triệu người trên khắp nước Đức bởi tuổi thọ trung bình tại Đức tăng cao, chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế ngày càng tốt.

Du học nghề điều dưỡng Đức sẽ giúp các bạn có cơ hội học tập và làm việc tại đất nước phát triển với hệ thống y tế hiện đại cùng chính sách đãi ngộ cao. Bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng đặc biệt dưới đây:

Điều gì tạo nên sức hút lựa chọn "Du học nghề điều dưỡng Đức"?
Điều gì tạo nên sức hút lựa chọn “Du học nghề điều dưỡng Đức”?

Có cơ hội vừa học vừa làm

Chương trình đào tạo 30% lý thuyết, 70% thực hành, các sinh viên có cơ hội được làm việc tại viện dưỡng lão hay tại nhà của người cao tuổi để vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, và được trả lương cho thời gian học thực hành. Mức lương mà sinh viên du học nghề điều dưỡng nhận được tại Đức, trong quá trình học thực hành giao động: 1200 – 1500 Eur/ tháng.

Mức lương nhận được đủ để các bạn học viên trả chi phí và còn dư dả có cuộc sống du học thoải mái hơn.

Miễn học phí 100%

Học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ được miễn 100% học phí, bao gồm cả sách giáo khoa. Đặc biệt, tất cả các sinh viên người nước ngoài đều có cơ hội nhận được học bổng từ chính phủ Đức lên tới 800$.

 • Công việc ổn định và có cơ hội định cư cao, và nhiều lợi ích đi kèm
 • Nghề điều dưỡng là một trong những nghề đang thiếu lao động trầm trọng tại Đức.
 • Được tài trợ 100% học phí trị giá hơn 1 tỷ VNĐ.
 • Được sắp xếp chỗ ở ổn định ngay khi sang Đức
 • 100% không cần chứng minh tài chính.
 • 100% học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Bằng cấp có giá trị toàn cầu.
 • Chế độ làm việc tiêu chuẩn 35-40 giờ/tuần, hơn 40 ngày nghỉ lễ và phép mỗi năm.
 • Được hưởng toàn bộ các chính sách an sinh xã hội như người bản xứ: y tế, bảo hiểm, hưu trí…
 • Sở hữu Visa Schengen dễ dàng du lịch tới 26 nước Châu Âu không cần xin thị thực.
 • Môi trường sống tốt, ổn định chính trị, luật pháp minh bạch.
 • Cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức với quyền bảo lãnh gia đình.

Mức lương hấp dẫn

Theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Liên bang, mức lương trung bình của nhân viên điều dưỡng tại Đức dao động từ 3200 đến 3700 EUR / tháng trước thuế (khoảng 90-100 triệu đồng), tùy từng bang, vị trí và kinh nghiệm làm việc.

Xem thêm >>> công việc mà một điều dưỡng viên tại Đức phải làm là gì?

Có thể thấy, với mức lương cao, chế độ phúc lợi hấp dẫn và yêu cầu đầu vào không quá cao, du học nghề điều dưỡng tại Đức chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn của các bạn trẻ đang muốn tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc và định cư ở quốc gia hàng đầu châu Âu với một ngân sách “khiêm tốn”.

Hãy liên hệ ngay 0903791186 để được Intereducation tư vấn miễn phí với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

(*) Viện Intereducation có các chương trình đào tạo tiếng Đức cấp tốc cũng như các kiến thức cơ bản về ngành điều dưỡng, giúp các ứng viên có tỉ lệ đậu Visa là cao nhất.

Trả lời