Tìm nhà trọ ở Đức, thuê nhà – căn hộ, giá nhà ở Đức

20/05/2023 | Đăng bởi : admin

Tìm nhà trọ ở Đức, thuê nhà - căn hộ, giá nhà ở Đức.

Bạn là du học sinh, sinh viên Việt tới Đức du học nghề và đang cần tìm nhà, phòng trọ ở Đức mà vẫn chưa có kết quả phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “Cách tìm nhà trọ ở Đức nhanh nhất có thể”, quá trình kiếm nhà ở dễ dàng hơn về việc chọn lựa nhà ở Đức.

Thuê nhà, căn hộ ở Đức

Thuê nhà ở Đức không đơn giản như việc thuê nhà ở Việt Nam, mà bạn cần phải xác định được trước những yêu cầu trong căn nhà mà bạn muốn thuê sẽ cần có những gì:

Thiết bị nhà bếp không nằm trong căn hộ

Phần lớn nhà ở hoặc căn hộ cho thuê ở Đức không có thiết bị nhà bếp bên trong căn nhà. Khi tới xem phòng bạn nên xác nhận lại với chủ nhà xem có thiết bị nhà bếp không?

Thiết bị gia dụng không bao gồm trong căn hộ

Đồ gia dụng như máy giặt, máy sấy… trong nhà ở , căn hộ cho thuê ở Đức rất có thể sẽ không bao gồm trong căn nhà được cho thuê. Nếu bạn cần, hãy yêu cầu nhà chủ lắp hoặc tự mình xác định và mua lắp chúng.

Tiện ích được tính ngoài giá thuê

Chi phí tiện ích thường không phải là một phần của tiền thuê nhà. Bạn sẽ bắt gặp hai thuật ngữ khác nhau liên quan đến giá thuê một căn hộ: Warmmiete (thuê ấm) và Kaltmiete (thuê lạnh).

Kaltmiete (thuê lạnh) không phải là giá cuối cùng, cuối tháng bạn cần trả thêm các tiện ích như điện, nước, hệ thống sưởi, thu gom rác, cáp truyền hình,… Vì vậy, tiền thuê lạnh + các tiện ích tạo = tiền thuê ấm, là tổng giá thuê hằng tháng của bạn.

Tiền đặt cọc

Tiền cọc chắc chắn phải đóng trong khi làm hợp đồng thuê nhà, để làm tin. Tùy vào chủ trọ mà sẽ có mức tiền cọc khác nhau.

Cách tìm nhà trọ ở Đức nhanh nhất có thể liên tục cập nhật thông tin của bạn trên các trang web tìm kiếm nhà để có thể các chủ nhà có thể liên lạc với bạn và bạn cũng có thể xem được các thông tin mới nhất về nhà, phòng trọ ở Đức với giá hấp dẫn. Các trang tìm nhà nổi tiếng cho sinh viên tại Đức:

Studenten – WG

Wohngemeinshaft

Immobilienscout24.de

www.wg-gesucht.de

www.ebay-kleinanzeigen.de

www.immonet.de

Khi đã tìm được thì hãy liên lạc với chủ nhà nhanh nhất có thể qua điện thoại, giới thiệu ngắn gọn về thông tin cá nhân và lý do bạn muốn sống, hẹn gặp chủ nhà vào thời gian và thời điểm nhanh gọn nhất, tới xem nhà và chốt cọc với chủ nhà.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý chỉ khi ký hợp đồng nhà và ở hết tháng rồi mới chuyển tài khoản để tránh các rắc rối nếu bị lừa.

Tìm nhà trọ ở Đức, thuê nhà - căn hộ, giá nhà ở Đức.
Tìm nhà trọ ở Đức, thuê nhà – căn hộ, giá nhà ở Đức.

Giá thuê nhà ở Đức

Ở trung tâm thành phố Đức, 1 phòng ngủ có giá thuê khooảng 750 euro/tháng. Giá thuê nhà, căn hộ ở Đức ngoại ô khoảng 570 euro/tháng.

Giá thuê nhà ở Berlin, Frankfurt

Giá thuê nhà ở Berlin Đức được tính theo m2/tháng. Mức giá trung bình 7,05 – 8 euro/m2. Từ khoảng 4 euro/m2 ở Vogtlandkreis (huyện phía tây nam của bang Sachsen), Wunsiedel (quận phía đông bắc bang Bavaria),… lên tới 10 euro/m2 ở Berlin; 10,4 euro/m2 ở Stuttgart; 16 euro/m2 ở Munich….

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn “ tìm phòng trọ ở Đức nhanh nhất ”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline :0903 79 11 86 để được giải đáp kịp thời!

Trả lời