Tiếng Đức có khó không

18/04/2023 | Đăng bởi : admin

Học tiếng Đức có khó không?

Hiện nay, nếu bạn tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc hỏi thăm những người Việt đang sống tại Đức thì hầu như đều sẽ nhận được câu trả lời là: “Tiếng Đức rất khó học”. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất khiến nhiều người “chùn chân” khi có ý định  du học nghề Đức hoặc định cư Đức.

Vậy thực tế thì học tiếng Đức có khó không? Làm thế nào để “chiến thắng” được ngôn ngữ hoàn toàn mới này? Hãy cùng Intereducation tìm hiểu nhé!

Tiếng Đức khó thứ mấy thế giới

Tiếng Đức phổ biến tại Đức, Áo, Thụy Sĩ, Lichtenstein, Luxembourg… Nếu xét về độ khó của tiếng Đức trên thế giới, thì tiếng Đức vẫn chưa phải là ngôn ngữ khó nhất thế giới. Ả Rập, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Hungary mới là ngôn ngữ khó học nhất tính tới thời điểm hiện tại.Tiếng Đức khó thứ 10 thế giới với 104 triệu người, theo một chuyên gia ngôn ngữ học nhận định, bởi:

Chia động từ:

Tiếng Đức có rất nhiều quy tắc chia động từ khác nhau, phải chia động từ theo ngôi như ich, du, sie, er,…, đây cũng là 1 trong những lý do được cho là tiếng Đức khó học. Rất dễ bị nhầm lẫn nếu không học kỹ.

Chia giống Đực/Cái

Tiếng Đức chia giống Đực/Cái kéo theo khi đặt câu cũng phải chia động từ tính từ theo giống…

Cụm từ dài

Tiếng Đức có thể ghép các từ khác nhau thành một từ dài có nghĩa. Khiến ta khó nhớ kịp.

Cách đọc số:

Đến người bản địa cũng gặp khó khăn khi đọc số, khi gặp số có hai chữ số, chúng ta sẽ cần đọc số hàng đơn vị trước rồi mới đọc tới số hàng chục nhưng viết thì vẫn viết số hàng chục rồi tới hàng đơn vị.

Tiếng Đức và tiếng Anh có giống nhau không

Tiếng Đức và Tiếng Anh giống nhau là đều dùng chung bảng chữ cái la tinh. Tiếng Đức có nhiều từ vựng giống tiếng Anh, một số từ của hai ngôn ngữ này gần như có cách viết và ngữ nghĩa giống nhau.

Tuy nhiên, Tiếng Đức là một ngôn ngữ riêng biệt, khác với tiếng Anh. Tiếng Đức được cho là khó hơn bởi vì ngữ pháp và từ vựng có phần phức tạp.

Tiếng Đức và tiếng Anh tiếng nào khó hơn.
Tiếng Đức và tiếng Anh tiếng nào khó hơn.

Lấy bằng B1 tiếng Đức có khó không?

Để lấy được chứng chỉ tiếng Đức, bằng B1 có khó không?

Ở Việt Nam, việc không được tiếp xúc từ nhỏ cũng như ít được luyện tập tiếng Đức thường xuyên cũng khiến cho việc học và thi bằng B1 tiếng Đức có phần khó khăn.

Theo kinh nghiệm tư vấn hàng trăm học viên, Viện Intereducation đánh giá chỉ có trình độ C1 là thật sự khó. Các trình độ B1, B2 thì ở mức trung bình và chỉ cần “chịu khó” một chút là có thể vượt qua được. Riêng A1, A2 thì tương đối dễ và ai cũng có thể học.

Học tiếng Đức có khó không?
Học tiếng Đức có khó không?

Để giúp các bạn dễ dàng hình dung và có sự so sánh với các ngôn ngữ khác, chúng tôi sẽ đưa ra những mốc thời gian học tiếng Đức cơ bản dựa trên sức học của các bạn bình thường và với tốc độ học trung bình.

TRÌNH ĐỘ A1 TRÌNH ĐỘ A2 TRÌNH ĐỘ B1 TRÌNH ĐỘ B2
2,5 tháng 2,5 tháng 3 tháng 3 tháng

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “Tiếng Đức có khó học không?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

Trả lời