Làm điều dưỡng tại Đức có khó không?

18/05/2023 | Đăng bởi : admin

Làm điều dưỡng tại Đức có khó không?

Học nghề điều dưỡng ở Đức, tốt nghiệp ra trường bạn có thể xin vào làm việc ở các bệnh viện, trung tâm chăm sóc trẻ em hay viện dưỡng lão. Đặc thù của nghề điều dưỡng là bạn phải làm việc theo ca, mỗi ca làm 8 tiếng và ca sáng thường bắt đầu lúc 6h30 sáng đến 3 giờ chiều.

Công việc của một điều dưỡng tại Đức có khó không?

Sau đây là một số danh sách các công việc thường nhật của một điều dưỡng viên. Có thể, bạn sẽ bối rối và chưa quen trong thời gian đầu, nhưng chỉ sau một thời gian, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Nhận bàn giao ca của điều dưỡng viên ca trước và theo dõi những thông tin đã được ghi nhận

Kiểm tra các chỉ số sức khỏe ( nếu làm ở viện dưỡng lão cần đo đường huyết cho người cao tuổi) , giúp đỡ hoặc hỗ trợ bệnh nhân vệ sinh cá nhân.

Chăm sóc: giúp bệnh nhân ăn sáng, trưa, chiều,  sinh hoạt, tắm rửa, xử lý chất thải

Hỗ trợ người già vận động nhẹ nhàng, phù hợp với thể lực.

Quản lý đơn thuốc, nhắc người bệnh uống thốc đúng giờ liều lượng.

Hỗ trợ bác sĩ trong việc thăm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Theo dõi tình trạng bệnh nhân và báo cho bác sĩ kịp thời khi có tình trạng bệnh nhân chuyển biến.

Chăm sóc vết thương cho các cụ (nếu có).

Trò chuyện với bệnh nhân.

Kiểm tra lại công việc của ca mình. Bàn giao cho người quản lý.

Mức lương của điều dưỡng sau khi tốt nghiệp là 2800 – 3000 EUR/ 1 tháng trước thuế và tăng lên theo từng thời điểm làm việc.

Làm điều dưỡng tại Đức có khó không?
Làm điều dưỡng tại Đức có khó không?

Xem thêm: review du học nghề Đức ngành điều dưỡng 2023

Để trở thành một điều dưỡng viên ở Đức có khó không?

Để trở thành một điều dưỡng viên làm được việc, có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Đức, bạn cần:

Chăm chỉ

Hòa đồng, biết cảm thông với người khác

Là bệnh nhân dặc biệt là người già và trẻ nhỏ cần được quan tâm chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân trong việc vệ sinh cá nhân, ăn uống vì thế điều dưỡng viên cũng cần làm công tác tâm lý. Một điều dưỡng hòa đồng biết cảm thông sẽ dễ dàng kết nối với người bệnh, giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái hợp tác.

Điều này vừa giúp công việc của điều dưỡng viên hoàn thành tốt mà còn giúp người bệnh cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Xử lý nhanh các tình huống cấp cứu, khẩn cấp

Công tác phán đoán tình hình và sơ cứu ban đầu rất quan trọng, đòi hỏi điều dưỡng viên phải có khả năng linh hoạt, quyết đoán và chính xác trong từng tình huống.

Nền tảng thể lực tốt

Công việc là chăm sóc người già, bệnh, trẻ nhỏ nên thường xuyên phải đi lại, giúp bệnh nhân vệ sinh cá nhân, ăn uống, vận động nhẹ. Vì vậy một điều dưỡng viên cần có thể lực tốt để hooàn thành các công việc trong ca.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Làm điều dưỡng tại Đức có khó không?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

Trả lời