Học lực trung bình có nên thi Đại Học? Cơ hội nào học sinh trung bình?

25/04/2023 | Đăng bởi : admin

Học lực trung bình có nên thi Đại Học không?

Bạn là một học sinh có học lực trung bình, đang phân vân không biết mình có nên thi đại học như các bạn có học lực khá giỏi cùng trang lứa? Con đường tương lai nào sẽ dành cho bạn sau kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới?

Học lực trung bình có thi đại học được không?

Cơ chế tuyển sinh, quy định mới trong kỳ thi THPT quốc gia hiện nay

Hiện nay, cơ chế tuyển sinh mới thì kỳ thi đại học đã không còn, thay vào đó là gộp chung 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đại học thành kỳ thi THPT Quốc gia và dùng kết quả thi để xét tuyển đại học, và kỳ thi này sẽ có những quy chế, quy định riêng.

Trong đó, những đối tượng dự thi kỳ thi THPT Quốc gia phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thuộc chương trình giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Những trường hợp học sinh không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do xếp loại học lực kém ở lớp 12 thì phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi đăng ký dự thi), bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện dự thi về xếp loại học lực theo quy định.

Học lực trung bình có nên thi Đại Học không?
Học lực trung bình có nên thi Đại Học không?

Như vậy, với thắc mắc học sinh trung bình có được thi đại học không thì câu trả lời sẽ là CÓ.

Học lực trung bình có nên thi đại học?

Một học sinh nữ lo lắng: “Sức học của em chỉ ở mức trung bình, theo thầy cô em có nên dự thi ĐH? Có phải cánh cửa vào đời sẽ khép lại với những bạn thi rớt ĐH?”.

Giải đáp lo lắng của nữ sinh, thầy Hạ khuyên: “Những học sinh có học lực trung bình nhưng điểm của ba môn thi ĐH cao nên đậu ĐH, trong khi học sinh có học lực khá nhưng điểm ba môn thi ĐH lại không cao nên thi rớt. Vì vậy, các em phải xác định ba môn thi ĐH, nếu chỉ đạt loại trung bình thì không nên thi ĐH. Con đường để bước vào đời không chỉ là ĐH. Nhiều người thành danh trong xã hội không phải học ĐH”.

(Theo báo: tuoitre.vn)

Học lực trung bình không thi đại học thì sẽ làm gì?

Tương lai có một công việc ổn định với mức lương cao, không chỉ có con đường là học đại học. Xã hội phát triển tạo ra nhiều công việc, ngành nghề ổn định – lương cao mà không cần thiết phải theo học đại học. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ hiện nay thay vì chọn học tiếp lên đại học lại rẽ hướng theo con đường:

Học nghề: làm tóc, spa làm đẹp, thủ công mỹ nghệ, cơ khí – kỹ thuật ô tô…

Đi làm công nhân

Đi xuất khẩu lao động: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

Đi du học nghề Đức: ngành điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí ô tô…

Học lực trung bình không thi Đại Học thì sẽ làm gì?
Học lực trung bình không thi Đại Học thì sẽ làm gì?

Hiện nay, nước Đức đang trong thời kỳ già hóa dân số, một số ngành nghề ở Đức đang không có người làm. Do vậy,chính phủ Đức đã soạn thảo lại luật nhập cư, và những luật khác nhằm có lợi cho người nước ngoài, để thu hút người lao động từ các nước ngoài Châu Âu. Điều này đã thu hút một lượng lớn học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn du học nghề Đức.

Vậy tại sao các bạn lại chọn du học nghề Đức mà không phải du học hệ đại học hay du học ở các nước khác?

  • Phù hợp với các bạn có học lực trung bình – khá
  • Không giới hạn đối tượng
  • Chính phủ Đức hỗ trợ 100% học phí cho sinh viên nước ngoài
  • Tiết kiệm chi phi so với du học các nước khác
  • Tiết kiệm thời gian và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp
  • Tỷ lệ đậu Visa 100%
  • Cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức

Hy vọng bài viết trên đây đã giúpbạn giải đáp thắc mắc: “học lực trung bình có nên thi Đại Học”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 0903 79 11 86  để được giải đáp kịp thời!

Trả lời