Định cư Mỹ diện EB3 là diện gì? Làm thế nào để hồ sơ thành công?

17/01/2024 | Đăng bởi : admin

di-my-chi-1-ty

Để có thể trở thành công dân tại một nước phát triển mạnh như Mỹ là niềm ước mơ của nhiều người trên khắp thế giới, trong đó có người Việt. Tuy nhiên, việc thực hiện ước mơ này không phải là điều dễ dàng. Liệu có diện định cư Mỹ nào có mức chi phí tiết kiệm mà được định cư hợp pháp tại Mỹ?

Intereucation mong muốn được cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về diện EB3 là diện gì? Và làm thế nào để hồ sơ diện EB3 thành công và định cư Mỹ cả gia đình?

Định cư Mỹ diện EB3 là diện gì?

di-my-chi-1-ty

Đi Mỹ chỉ với 1 tỷ – Định cư Mỹ diện EB-3

Định cư Mỹ diện EB3 là gì? EB3 là viết tắt của “Employment-Based Third category”, một chương trình nhập cư dành cho người nước ngoài, được một công ty uy tín tại Mỹ tuyển dụng. Mục tiêu của diện EB3 là cung cấp lao động phổ thông nước ngoài vào những vị trí mà lao động tại Mỹ không đáp ứng được.

Đối tượng tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3

doi-tuong-eb3

Đối tượng được tham gia và đi kèm diện EB3 định cư Mỹ

Đối tượng tham gia định cư Mỹ diện EB3 gồm:

 • Hạng mục chuyên gia – Professional
 • Hạng mục lao động có tay nghề – Skilled Workers
 • Lao động phổ thông – Unskilled Workers

Đối tượng đi kèm gồm vợ/ chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân cũng sẽ được nhận thẻ xanh vĩnh viễn như đương đơn.
Vợ/ chồng của người nộp đơn xin thị thực EB-3 muốn làm việc tại nước Mỹ phải có giấy phép làm việc. Con cái dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ có thể theo học các trường công của Hoa Kỳ với mức học phí như người bản xứ.

Các điều kiện chung của chương trình định cư Mỹ diện EB-3

 • Độ Tuổi từ 18 – 50 tuổi.
 • Sức Khỏe tốt, để đáp ứng yêu cầu công việc lao động phổ thông.
 • Lý Lịch Tư Pháp tốt, không có tiền án, không bị trục xuất.
 • Thời Gian Làm Việc: Làm việc toàn thời gian theo luật lao động Mỹ.
 • Chứng Minh Tài Chính: Không yêu cầu.
 • Ngoại ngữ: Chỉ yêu cầu ngoại ngữ đối với các hạng mục EB3 dành cho chuyên gia và lao động lành nghề. Diện lao động phổ thông không yêu cầu.

dieu-kien-eb3

Bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình EB3 khi đăng ký tham gia

>> Đăng ký tư vấn EB3 ngay

Quy trình chi tiết đi định cư Mỹ diện EB3

Bước 1: Xác định Điều Kiện Và Hồ Sơ Ứng Tuyển

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ đi Mỹ diện EB3 là gì? Nắm rõ các điều kiện cần thiết để tham gia như: Đối tượng tham gia, độ tuổi, trình độ học vấn, sức khỏe, lý lịch tư pháp, v.v…
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn thành hồ sơ đăng ký ứng tuyển.

Bước 2: Nhà Tuyển Dụng Tại Mỹ

Tìm kiếm nhà tuyển dụng ở Mỹ sẵn sàng tài trợ cho bạn. Họ cần được chứng minh và phê duyệt bởi Bộ Lao động Mỹ, đảm bảo rằng mức lương của bạn không ảnh hưởng đến công việc của người lao động trong nước.
Nếu hồ sơ của bạn được thông qua, nhà tuyển dụng sẽ gửi phản hồi lại bạn trong vòng 30 ngày.

Bước 3: Nhận Labor Certification

Nhà tuyển dụng tại Mỹ cần xin Giấy Chứng nhận Lao động (Labor Certification) từ Bộ Lao động Mỹ. Điều này đòi hỏi nhà tuyển dụng phải chứng minh rằng không có lao động nào trong nước có thể thực hiện công việc của bạn.

Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện, đáp ứng công việc mà họ yêu cầu. Bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỗ trợ thực hiện nộp hồ sơ xin LC (Labor Certificate) lên Bộ Lao động Mỹ. Trên hồ sơ của bạn sẽ có đánh dấu “Ngày ưu tiên”, là ngày hồ sơ của bạn được xem xét.

LC chỉ có hiệu lực trong 180 ngày nên bạn cần điền đơn I-140 và nộp lên Sở Di trú Mỹ (USCIS) trước khi hết hạn.

Bước 4: Đệ Trình Đơn xin định cư Mỹ I-140

Sau khi có Giấy Chứng nhận Lao động (LC), luật sư di trú có kinh nghiệm sẽ đại diện Doanh nghiệp bảo lãnh nộp đơn I-140 cho Sở di trú Mỹ (USCIS). Nếu muốn có kết quả nhanh, bạn có thể nộp đơn yêu cầu xử lý ưu tiên (đơn I-907) để xử lý hồ sơ nhanh (Premium processing), với mức phí 2.500 USD. Thời gian chờ trong vòng 15 ngày.

Bước 5: Chờ Xác Nhận

Sau khi USCIS xác nhận đơn hồ sơ I-140, bạn sẽ phải chờ để xem liệu họ có đủ visa EB3 cho bạn hay không. Vì các visa này có số lượng hạn chế mỗi năm.

Bước 6: Nộp Đơn xin Visa

Nếu đơn hồ sơ I-140 được chấp nhận và visa EB3 đang có sẵn, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực quốc gia (NVC). Khi đó bạn cần nộp đơn DS-260 xin visa và đóng lệ phí visa theo hướng dẫn.

Bước 7: Phỏng Vấn Visa

Sau khi xử lý hồ sơ của bạn, bạn sẽ được mời phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu để đi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, bạn cần chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu và là người lao động hợp pháp.

Bước 8: Nhận Visa Và Nhập Cảnh Mỹ

Nếu đậu phỏng vấn, bạn sẽ nhận hồ sơ visa EB3 (được niêm phong) để thực hiện xuất trình giấy tờ với Hải quan và nhập cảnh vào Mỹ.
Bạn đến Mỹ và nhận thẻ xanh và bắt đầu đi làm tại công ty bạn đã ứng tuyển.

* Lưu ý quan trọng:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tổng quan và có thể sẽ thay đổi theo quy định của chính phủ Mỹ. Đề nghị kiểm tra trang web chính thức của USCIS và Đại sứ quán Mỹ để cập nhật thông tin mới nhất.

Làm thế nào để hồ sơ diện EB-3 thành công?

ho-so-eb3-thanh-cong

Làm thế nào để hồ sơ visa diện EB3 của bạn đạt xác suất thành công cao

Hồ sơ phải có giấy tờ đầy đủ và hợp lệ

Hiểu rõ yêu cầu của Sở di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) để đảm bảo hồ sơ có đủ tài liệu và thông tin cần thiết.

Tìm Hiểu Quy Trình và Thời Hạn Xử Lý Visa

Sử dụng Consular Electronic Application Center và Case Status Online để kiểm tra thông tin và cập nhật tình trạng đơn xin Visa.Liên tục kiểm tra thông báo từ USCIS.

Tìm hiểu vai trò của nhà tuyển dụng tại Mỹ

Vai trò của nhà tuyển dụng Mỹ khi tham gia chương trình EB3 khá quan trọng. Vì nhà tuyển dụng sẽ là đơn vị bảo lãnh cũng như cung cấp công việc cho những lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc và định cư lâu dài ở Mỹ.
Bạn cần xem xét các Nhà tuyển dụng Mỹ đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Nhà tuyển dụng cần phải chứng minh với Bộ lao động Mỹ rằng đã tuyển dụng tại Mỹ nhưng không thành công, không có lao động trong nước đảm nhận được công việc đang tuyển dụng.
 • Công việc vẫn đang được tiếp tục tuyển dụng tại Mỹ và thời điểm bắt đầu tuyển dụng phải trước thời điểm lao động nước ngoài được thuê vào.
 • Công việc phải đúng như hợp đồng đã thỏa thuận ban đầu và không được vượt mức cho phép theo Luật Lao động Mỹ.
 • Chứng minh tài chính, điều kiện kinh tế đủ trả lương lâu dài cho người lao động, tờ khai hoàn thuế thu nhập, báo cáo tài chính kiểm toán.
 • Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của người lao động trong nước với cùng vị trí, thời gian và địa điểm làm việc.

Chương trình EB3 được ban hành và tồn tại hơn 30 năm. Hiện nay, số lượng Visa hạn chế và tính cạnh tranh trên thị trường với rất nhiều thông tin về chương trình. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về mặt thông tin, có sự chuẩn bị về hồ sơ và tài liệu, tuân thủ quy trình hồ sơ để giúp tăng cơ hội thành công.

Intereducation cam kết đồng hành xuyên suốt cùng bạn vượt qua mọi thách thức để đạt được ước mơ định cư Mỹ diện EB3 cho cả gia đình bạn.

>> Đăng ký tư vấn EB3 ngay.

Diện EB3Định cư MỹHồ sơ EB-3Mỹ

Trả lời