Đi xuất khẩu lao động tại nước nào lương cao nhất

12/05/2023 | Đăng bởi : admin

Đi xuất khẩu lao động tại nước nào lương cao nhất

Năm 2023, sau khi làn sóng đại dịch covid – 19 đã qua đi, thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam sang các nước Châu Á, Châu Âu lại sôi động trở lại. Nhiều người phân vân không biết đi nước nào tốt nhất? lương cao nhất?

Hãy cùng Intereducation tìm hiểu chủ đề “Đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao nhất” trong bài viết dưới đây nhé!

Lương xuất khẩu lao động các nước Châu Á

Nhu cầu xuất khẩu lao động của người Việt ngày càng tăng, ở các thị trường châu Á. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, giữa muôn vàn thị trường tiềm năng, đâu mới là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn?

Lương xuất khẩu lao động các nước Châu Á
Lương xuất khẩu lao động các nước Châu Á

Nhật Bản

Nhật Bản luôn được đánh giá là mảnh đất hứa cho các thực tập sinh, bởi điều kiện làm việc, môi trường và thu nhập tốt.
Những ngành như: cơ khí, xây dựng và nông nghiệp có mức lương tối thiểu từ 10 đến 12,8 USD/giờ (tùy vùng). Mức lương tham khảo từ 1.200 đến 1.800 USD đối với tu nghiệp sinh, 1.500 – 2.500 USD đối với kỹ thuật viên cao cấp (tương ứng với trình độ cao đẳng và đại học).

Hàn Quốc

Hiện tại mức lương người lao động được ký với doanh nghiệp Hàn Quốc trong hợp đồng sẽ tối thiểu là từ 1.300.000 – 1.600.000 won/tháng, tương đương 27 – 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên sau khi trừ đi các khoản chi phí, thu nhập thực lĩnh sẽ khoảng 800.000 – 1.000.000 won/tháng. XKLĐ Hàn Quốc là lựa chọn không tệ.

Đài Loan

Đài Loan có lượng người lao động Việt xuất khẩu nhiều nhất, tuy nhiên mức thu nhập nhận về của các đơn hàng Đài Loan khá khiêm tốn, dao động trong khoảng từ 15-20 triệu đồng.
Tuy nhiên mức sống tại Đài Loan khá cao, vì vậy cần phải thực sự tiết kiệm, chi tiêu hợp lý nếu muốn làm việc lâu dài và để ra được một khoản tiền.
Khi tham gia XKLĐ Đài Loan, sau 3 năm làm việc, trung bình người lao động sẽ tích lũy chỉ từ 360 – 510 triệu đồng. Nhìn chung, với các bạn có điều kiện tài chính không cho phép hoặc tuổi đã ngoài 30 mà muốn tham gia XKLĐ, đơn hàng Đài Loan sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Lương xuất khẩu lao động các nước Châu Âu

Ba Lan

Ba Lan là thị trường lao động mới cho người lao động Việt với mức thu nhập cao tới 1.000 Euro/ tháng tương đương với 25 triệu đồng. Nếu làm thêm từ 2 – 4 mỗi ngày hoặc làm thêm cuối tuần, bạn sẽ nhận được 150% – 300% lương cơ bản. Theo đó, mức thu nhập của bạn có thể lên tới 30 – 50 triệu đồng/ tháng.

Rumani

Mỗi năm có hơn nghìn người lao động Việt Nam sang Rumani lao động, chủ yếu làm việc các ngành xây dựng, may công nghiệp, thực phẩm, giúp việc và thợ mộc. Mức thu nhập trung bình của một người lao động tại Rumani dao động từ 650 – 1.000 USD/tháng tương đương 14 – 22 triệu đồng. Nếu người lao động có tay nghề cao hoặc làm thêm giờ, tăng lương, thưởng, phụ cấp thì mức thu nhập có thể lên tới 30 – 40 triệu đồng/ tháng.

Lương xuất khẩu lao động các nước Châu Âu
Lương xuất khẩu lao động các nước Châu Âu

Xem thêm: Nên đi xuất khẩu nước nào ở Châu Âu?

Lương du học nghề Đức

Học nghề tại Đức lãnh lương hơn 30 triệu đồng/tháng và cơ hội định cư lâu dài
Trong 3 năm học nghề, người học sẽ được trả mức lương từ 27 – 34 triệu đồng/tháng, sau khi có chứng chỉ sẽ được bố trí việc làm và hưởng lương, các chế độ phúc lợi xã hội như công dân Đức.đồng thời được xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức theo quy định pháp luật Đức.

Xem thêm: Phân biệt xuất khẩu lao động với du học nghề khác nhau như thế nào?

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề “Đi xkld nước nào lương cao nhất?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline: 0903 79 11 86 để được giải đáp kịp thời!

Trả lời