Có nên đi Mỹ theo diện EB3 không? Quyền lợi thẻ xanh diện EB3?

24/01/2024 | Đăng bởi : admin

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và phân vân việc Có nên đi Mỹ theo diện EB3 không? Quyền lợi thẻ xanh diện EB3 là gì? Intereducation sẽ giúp các bạn và gia đình có cái nhìn khách quan hơn về diện EB3 và nhanh chóng có quyết định đúng đắn cho tương lai của cả gia đình.

Thời đại ngày nay, khi toàn cầu hóa ngày càng gia tăng, nhu cầu đi làm việc và di dân sang quốc gia khác cũng trở nên phổ biến, đặc biệt là Mỹ. Trong danh sách các loại visa lao động tại Mỹ, Visa Đi Định Cư Mỹ theo diện EB3 đang thu hút sự chú ý với nhiều ưu điểm về thời gian, chi phí cũng như điều kiện dễ dàng hơn visa lao động khác.

Có nên đi Mỹ theo diện EB3 không?

co-nen-di-my-dien-eb3
Có nên đi Mỹ theo diện EB-3 hay không?

Diện EB3 cho phép đương đơn từ 18 đến 50 tuổi, có sức khoẻ và lý lịch tư pháp tốt. Người thân đi kèm gồm vợ/ chồng, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân.

Ưu thế lớn nhất của chương trình EB3 so với nhiều diện lao động khác, vì diện EB3 là diện lao động định cư, đương đơn và gia đình sẽ nhận ngay thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Đồng nghĩa với việc, cả gia đình sẽ được hưởng quyền lợi của thường trú nhân ngay khi đặt chân đến Mỹ.

Đây được xem là chương trình phù hợp với nhiều gia đình trẻ, với mức thu nhập trung bình, mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ với mức chi phí thấp, chỉ từ 1 tỷ VNĐ. Vừa có thể làm việc tại Mỹ với mức thu nhập tương đối, con cái được học hành miễn phí, ổn định cuộc sống tại một đất nước phát triển, với tấm hộ chiếu quyền lực hàng đầu trên thế giới.

>> Đăng ký tư vấn EB3 ngay

Quyền lợi thẻ xanh diện EB3 là gì?

Trở thành thường trú nhân vĩnh viễn với tấm thẻ xanh cho cả gia đình

Đây có thể được xem là quyền lợi cao nhất mà bạn được hưởng cùng gia đình. Quyền lợi thường trú nhân mà bạn cần biết:

 • Tự do ra vào Mỹ không cần visa.
 • Quyền sinh sống tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ.
 • Quyền lợi xin học bổng tài trợ từ Chính phủ Mỹ cho việc học hành.
 • Sau thời gian làm việc đúng hợp đồng cho nhà tuyển dụng Mỹ. Bạn được quyền làm việc tại bất cứ công ty, hoặc nơi nào trên nước Mỹ, không phân biệt ngành nghề, giờ làm.
 • Tự do mở công ty và kinh doanh buôn bán tại Mỹ.
 • Người phụ thuộc (vợ/ chồng) được quyền xin giấy phép lao động để làm việc tại Mỹ.
 • Quyền lợi về an sinh xã hội, chế độ y tế, bảo hiểm, quyền lợi khi về hưu.
 • Quyền bảo lãnh người thân tại Việt Nam sang Mỹ.
 • Quyền truy cập hệ thống thông tin an ninh, hoặc nhận trợ cáp Chính phủ, miễn giảm thuế, chính sách lãi suất thấp khi mua nhà, mua xe hoặc các tài sản khác.
 • Quyền sở hữu hợp pháp như công dân Mỹ, bao gồm: nhà cửa, xe,…
 • Được tham gia hoặc cống hiến cho các hoạt động chính trị tiểu bang, liên bang mà người nước ngoài không được phép.
 • Được đăng ký để thi nhập tịch Mỹ khi đáp ứng đủ thời gian về sinh sống.
 • Miễn thị thực đến các nước: Canada, Mexico, Bahamas, Vương Quốc Anh, Pháp,..
 • Nếu người giữ thẻ xanh có đông con và thu nhập mức thấp, chính phủ sẽ hỗ trợ tiền nuôi con.
quyen-loi-the-xanh-EB3
Quyền lợi thẻ xanh EB-3 dành cho đương đơn và cả gia đình

Con cái được miễn phí giáo dục như người bản xứ

Người giữ thẻ xanh được công nhận là người cư trú hợp pháp tại Mỹ nên con cái đóng học phí như những công dân Hoa Kỳ. Đây cũng là mong muốn của rất nhiều gia đình khi di dân đến Mỹ định cư.

Con cái học miễn phí từ cấp 1 – cấp 3, trả học phí đại học như người bản xứ. Được hưởng chính sách ưu đãi về học phí, học bổng, tín dụng học tập, vay vốn sinh viên.

Mỹ luôn nằm trong top những quốc gia có chất lượng đào tạo, giảng dạy hàng đầu thế giới. Các trường luôn có đội ngũ những giảng viên, giáo sư giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Học sinh, sinh viên nơi đây có thể được thử sức với tất cả mọi ngành nghề.

Mỹ cũng là nơi hội tụ nhiều trường Đại học chất lượng hàng đầu. 5/10 trường của Mỹ lọt top 10 các trường Đại học tốt nhất thế giới (Theo QS World University Rankings 2022).

Mang cơ hội xây dựng sự nghiệp ổn định tại Mỹ

EB3 mang lại cơ hội lớn cho những người muốn xây dựng sự nghiệp ổn định tại Mỹ. Dành cho lao động chuyên nghiệp, kỹ sư, công nhân lành nghề, và đặc biệt là cả lao động phổ thông (không cần chuyên môn). Quan trọng hơn, quy trình xin visa EB3 được quy định rõ ràng, giúp nhà tuyển dụng Mỹ và người lao động nước ngoài có thể tương tác trực tiếp.

Với ngành nghề đa dạng như: Bồi bàn, phụ bếp, đóng gói sản phẩm, may mặc, dọn phòng khách sạn, v.v… tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ như: Alabama, Georgia, Ohio, Virginia, Arizona, California, Oregon, Texas,… để bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình.

EB3 đa dạng hình thức lao động cho nhiều đối tượng

doi-tuong-tham-gia-my-dien-eb3
Những đối tượng có thể tham gia chương trình đi Mỹ diện EB-3

Chương trình có nhiều hình thức tham gia dù có chuyên môn hay không, nên phù hợp với nhiều đối tượng, và chia làm 3 loại chính:

Chuyên gia (Professionals): Bạn phải có bằng cử nhân tại Mỹ hoặc bằng cấp khác tương đương ở nước ngoài liên quan đến công việc của mình. Ngoài ra, bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng ở Mỹ có bảo lãnh và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ.

Lao động có chuyên môn (Skilled workers): Bạn phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm, trình độ học vấn hoặc đào tạo liên quan đến công việc hiện tại của bạn. Bên cạnh đó, bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng ở Mỹ có bảo lãnh và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ.

Lao động phổ thông (Other workers): Bạn chỉ cần có năng lực làm việc không chuyên, sức khỏe tốt, không phải làm việc tạm thời hoặc theo mùa. Theo đó, bạn phải làm việc cho một nhà tuyển dụng ở Mỹ có bảo lãnh và có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ. Đây là diện đang có lượng hồ sơ nộp xin visa nhiều nhất hiện nay.

Thời gian xử lý hồ sơ EB3 mất bao lâu?

thoi-gian-lam-ho-so-eb3
Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-3

Hiện tại, thời gian trung bình để nhận được visa EB3 là khoảng 03 năm, bao gồm các bước từ khi đăng ký lao động đến khi nhận thẻ xanh.

Tuy nhiên, vì lượng hồ sơ đang bắt đầu tăng mạnh trong năm 2022 và 2023. Vậy nên, nếu bạn vẫn còn vướng bận những câu hỏi về chương trình. Hãy liên hệ Intereducation để có được giải pháp tối ưu và nhanh chóng cho gia đình bạn.

Chuyển đổi thẻ xanh diện EB3 sang quốc tịch Mỹ

chuyen-doi-the-xanh-eb3-sang-quoc-tich-My
Chuyển đổi thẻ xanh EB-3 sang quốc tịch Mỹ

Sở hữu tấm thẻ xanh là bước đầu, trở thành công dân Mỹ là mục tiêu cuối cùng của nhiều người khi tham gia chương trình EB-3.

Công dân Mỹ có đầy đủ quyền lợi mà thường trú nhân không thể có được. Cụ thể là quyền miễn trừ trục xuất, quyền bảo lãnh nhiều cấp bậc thành viên gia đình, cơ hội làm việc cho liên bang hay chính phủ. Đặc biệt là quyền bầu cử, quyền chỉ dành cho công dân Mỹ.

Để chuyển đổi từ thường trú nhân từ diện EB-3 sang công dân Mỹ, bạn cần nộp đơn đăng ký quốc tịch N-400 cho USCIS. Với các giấy tờ đi kèm như bản sao thẻ xanh, ảnh cỡ hộ chiếu và phí xử lý đơn N-400 (725 USD). Phí xử lý này đã bao gồm 85 USD phí sinh trắc học.

Các yêu cầu cần đáp ứng để nhập tịch Mỹ từ thẻ xanh diện EB3:

 • Từ 18 tuổi trở lên;
 • Là chủ sở hữu thẻ xanh diện EB-3 trong ít nhất 5 năm;
 • Lý lich tư pháp, tư cách đạo đức tốt;
 • Tiếng Anh cơ bản;
 • Đồng thời, cần tìm hiểu hiến pháp, lịch sử và chính phủ Mỹ. Quý vị cần đảm bảo thời gian cư trú tại Mỹ liên tục trong khoảng thời gian cần thiết. Thời gian này là năm năm hoặc ba năm tùy đối tượng.

Visa EB3 không chỉ mở ra cánh cửa cho sự định cư tại Mỹ mà còn là chìa khóa cho sự phát triển sự nghiệp. Linh hoạt và đơn giản, EB3 là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người lao động, từ lao động phổ thông đến chuyên gia. Dù thời gian chờ đợi có thể là một thách thức, giấc mơ Mỹ thông qua EB3 vẫn luôn trở thành hiện thực cho gia đình bạn.

>> Đăng ký giữ suất đi Mỹ ngay.

Diện EB3thẻ xanh EB3Visa EB3

Trả lời