Có nên đi Đức làm điều dưỡng không?

17/05/2023 | Đăng bởi : admin

Có nên đi Đức làm điều dưỡng không?

Bạn đang có ý định đi du học nghề Đức ngành điều dưỡng, nhưng còn nhiều điều chưa rõ, khiến bạn phân vân, “có nên đi Đức làm điều dưỡng hay không”?

Intereducation đưa ra những sự thật về ngành điều dưỡng tại Đức trong bài viết dưới đây, giúp bạn có thể đưa ra quyết định cho chính mình.

Ngành điều dưỡng tại Đức đang rất “KHÁT” nhân lực

Theo Viện nghiên cứu kinh tế Đức Köln, tính đến năm 2035, ngành điều dưỡng có thể thiếu hàng trăm nghìn lao động khoảng (gần 500.000 nhân viên điều dưỡng).

Do đó, Đức triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, mức lương hấp dẫn cho ngành điều dưỡng.

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề này, hãy lựa chọn đi du học nghề tại Đức để có trải nghiệm học tập, cơ hội việc làm tốt với chi phí tiết kiệm.

Từ ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, “cơn khát” nhân lực y tế tại Đức trong đó có điều dưỡng viên ở mức báo động.

Theo Văn phòng Thống kê Liên bang cũng dự đoán nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc tăng cao so với năm 2017 khoảng 3,4 triệu người. Vào năm 2060, con số này tăng lên khoảng 4,53 triệu người trên khắp nước Đức bởi tuổi thọ trung bình tại Đức tăng cao, chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế ngày càng tốt.

Có nên đi Đức làm điều dưỡng không?
Có nên đi Đức làm điều dưỡng không?

Chính sách hỗ trợ siêu tốt cho người học điều dưỡng

Chính sách thu hút nhân lực của chính phủ Đức được đưa ra với nhiều điều kiện thuận lợi cho người lao động các nước (các nước ngoài liên minh Châu Âu) bao gồm:

  • Miễn toàn bộ học phí trong thời gian học nghề
  • Nhận trợ cấp ngay trong thời gian học
  • Cơ hội việc làm ổn định – không lo thất nghiệp sau khi ra trường
  • Tạo cơ hội thăng tiến rộng mở; áp dụng chính sách định cư, nhập tịch thông thoáng…

Lương điều dưỡng tại Đức khá cao

Theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Liên bang, những người lao động có tay nghề cao làm việc toàn thời gian trong các bệnh viện, ví dụ như điều dưỡng, có tổng thu nhập năm 2020 nhiều hơn 32,9% so với năm 2010. Mức lương trung bình của nhân viên điều dưỡng tại nước này dao động từ 3200 đến 3700 EUR tháng trước thuế (khoảng 90-100 triệu đồng), tùy từng bang, vị trí và kinh nghiệm làm việc.

Lương điều dưỡng viên ở Đức.
Lương điều dưỡng viên ở Đức khá cao.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đưa ra được quyết định của mình “có nên đi Đức làm điều dưỡng không?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với Intereducation theo số Hotline : 0903 79 11 86 để được giải đáp kịp thời!

Trả lời